รมช.ไชยา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “เกษตรแฟร์ 2024” (GMS Agri & Food 2024) กิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจอุดรธานี พร้อมขับเคลื่อนภาคเกษตรด้วย BCG Economy Model

S 15712261
นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

 

นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “เกษตรแฟร์ 2024” (GMS Agri & Food 2024) โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าร่วม ณ เวทีกลาง สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายธนพล กองทรัพย์ไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องต้อนรับในพื้นที่ สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดงาน “เกษตรแฟร์ 2024” เพื่อจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้าเกษตรคุณภาพ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนภาคเกษตรด้วย BCG Economy Model ซึ่งหอการค้าอุดรธานีได้ตั้งเป้าหมายการจัดงานตลอดระยะเวลา 10 วัน ให้เกิดการการกระตุ้นเศรษฐกิจถึง 300 ล้านบาท ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 100,000 คน

S 15712267
“เกษตรแฟร์ 2024” (GMS Agri & Food 2024) กิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจอุดรธานี

       

รัฐมนตรีช่วยฯ ไชยา กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานเกษตรแฟร์ 2024  จัดโดยหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ซึ่งขอชื่นชมภาคเอกชนที่เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดงานรวมถึงชื่นชมส่วนราชการในพื้นที่ที่ต้องการผลักดันให้จังหวัดอุดรธานี เป็นศูนย์กลางของการพัฒนาด้านการเกษตร เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนทางภาคเศรษฐกิจ และกระตุ้นภาคการเกษตรยุคใหม่ให้เติบโตเป็นภาคธุรกิจ ในส่วนกระทรวงเกษตรฯ ได้นำนโยบายรัฐบาล “ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้” มาขับเคลื่อนภาคการเกษตรให้พี่น้องเกษตรกรมีรายได้ที่สูงขึ้นเป็น 3 เท่า ในระยะเวลา 4 ปี โดยใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมมาช่วยให้ผลผลิตมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ผ่านกลไกตลาดนำตามที่รัฐบาลสนับสนุน นอกจากนี้ ภายในงานเกษตรแฟร์ 2024 มีธุรกิจการเกษตรเกิดใหม่ อาทิ StartUp และเกษตรกรอัจฉริยะ (Smart Farmer) นับเป็นการก้าวสู่การทำเกษตรกรรมยุคใหม่ ซึ่งเกษตรกรที่มาร่วมงานจะได้เรียนรู้และรับทราบข้อมูล ข่าวสารการพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตรที่ทันสมัย จนสามารถนำองค์ความรู้ไปพัฒนาการผลิตให้ดียิ่งขึ้น จนก้าวสู่การเป็น Smart Agriculture เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล พร้อมทั้ง ผลักดันให้เกษตรกร มีคุณภาพชีวิต และฐานะทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น

       

S 15712270
“เกษตรแฟร์ 2024” (GMS Agri & Food 2024) กิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจอุดรธานี

สำหรับงานเกษตรแฟร์ 2024″ (GMS Agri & Food 2024) มีการจัดงานระหว่างวันที่ 26 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 และกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมจากหน่วยงานสังกัดดระทรวงเกษตรและสหกรณ์ การแสดงสินค้าและนวัตกรรมจากภาครัฐและเอกชน ซุ้มของดี 4 ภาค Street Food Truck กว่า 100 ร้านค้า กิจกรรมแสดงพ่อพันธุ์ควายสวยงาม และแสนรู้ รวมถึงการแข่งขันอาหาร Udonthani Beef พบกับเชฟชุมพล แจ้งไพร เป็นต้น

S 15712265
“เกษตรแฟร์ 2024” (GMS Agri & Food 2024) กิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจอุดรธานี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า