(มีคลิป)จีนเก็บเกี่ยว “ข้าวสาลี” พบคุณภาพดีที่สุดในรอบหลายปี

จีนเก็บเกี่ยว “ข้าวสาลีหน้าร้อน” พบคุณภาพดีที่สุดในช่วงหลายปีมานี้

เมื่อการเก็บเกี่ยวข้าวสาลีในช่วงฤดูร้อนของหลาย ๆพื้นที่ในจีน ใกล้จะสิ้นสุดลง ผู้ประกอบการในด้านต่าง ๆ ทั้งการแปรรูป การคงคลังและการจำหน่ายข้าวสาลีต่างกระตือรือร้นที่จะรับซื้อข้าวสาลี ทำให้ตลาดคึกคักยิ่งขึ้น ในตอนนี้ แหล่งผลิตข้าวสาลีที่สำคัญ มียอดการรับซื้อมากถึง 18.89 ล้านตัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 5.29 ล้านตันเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

หวัง เสี่ยวฮุย หัวหน้านักวิเคราะห์ประจำศูนย์ข้อมูลธัญญาหารและน้ำมันแห่งชาติจีน กล่าวว่า ในปีนี้คาดว่าจะมียอดรับซื้อข้าวสาลีในช่วงไฮซีซันของข้าวสาลีฤดูร้อน มากถึง 6.5 ล้านตันโดยประมาณ ซึ่งยังคงอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง และยังมีคุณภาพยอดเยี่ยมที่สุดในช่วงหลายปีมานี้อีกด้วย การเก็บเกี่ยวอันอุดมสมบูรณ์ที่ไม่ได้มาง่าย ๆ เช่นนี้ ช่วยสร้างรายได้อันงดงามอย่างราบรื่น

ประเทศจีน แบ่งข้าวสาลีออกเป็น 5 เกรดตามคุณภาพของธัญพืช ภายในปริมาณที่กำหนด เกรด 1 คือคุณภาพยอดเยี่ยม 

ด้าน หวัง เสี่ยวฮุยกล่าวว่า ในปีนี้มีสัดส่วนของข้าวสาลีเกรดตั้งแต่ระดับ 3 ขึ้นไปมากกว่าปีที่แล้ว ในจำนวนนี้ ข้าวสาลีของมณฑลอันฮุย มีคุณภาพที่ดีที่สุดในช่วงเกือบสิบปีมานี้

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า