เร่งหาหลักฐานเอาผิด”ล้งเมืองจันท์” สวมทุเรียนเกรดต่ำส่งไปจีน

สวพ.6 ถกตำรวจเร่งรวบรวมข้อมูล เอาผิดล้งเมืองจันท์ ต้องสงสัยขบวนการสวมทุเรียนด้อยคุณภาพ ส่งไปจีน!

09.00 น. นาย ชลธี นุ่มหนู ผอ.สวพ.6 และเจ้าหน้าที่ด่านตรวจพืชจันทบุรี พร้อมฝ่ายปกครอง เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อหารือข้อกฎหมาย และการแจ้งความเอาผิดผู้ประกอบการ “ล้ง” ในพื้นที่ หมู่ที่ 9 ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 

หลังวันนี้(28/6/65) รับปากจะให้สอบข้อมูลสวมสิทธิ์ส่งออกทุเรียนไปจีน แต่ไม่ผ่านมาตรฐานฝั่งไทย และถูกด่านตรวจพืชมุกดาหาร ตีกลับทุเรียน 2 ตู้ แต่ไม่พบทุเรียนกลับไปที่ล้ง และเช้าวันนี้(28/6/65) ยังแจ้งเจ้าหน้าที่กะทันหันว่าป่วยเข้าโรงพยาบาล ทั้งที่เมื่อวานยังให้ข้อมูลอยู่ดีๆ และอ้างว่าไม่รู้ว่ามีความผิด ในการให้ใช้ล้งตัวเอง ฟอกขาวทุเรียนจากที่อื่น

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.ท่าใหม่ แจ้งให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจพืชจันทบุรี รวบรวมรายละเอียดพร้อมกับสวพ.6 แล้วดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษเจ้าของล้งดังกล่าวแล้ว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สงสัยว่า ล้งดังกล่าวอยู่ในขบวนการสวมสิทธิ์ทุเรียนไทยระหว่างทางก่อนถึงด่านที่ประเทศจีน เพราะทุเรียนระหว่างทางราคาถูกมาก ซึ่งตรวจพบพฤติกรรมขบวนการนี้ มีไม่ต่ำกว่า 4 ล้ง ที่กระทำการในลักษณะนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า