กรมชลฯจัดหา”แหล่งน้ำ”สนับสนุน”เกษตรวิชญาฯ”เชียงใหม่

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานสระเก็บน้ำห้วยปางหมี เพื่อสนับสนุนน้ำให้ “โครงการเกษตรวิชญาฯ”อันเนื่องมาจากพระราชดำริ บ้านกองแหะ ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

สำหรับโครงการปรับปรุงสระเก็บน้ำห้วยปางหมีพร้อมอาคารประกอบ โครงการเกษตรวิชญา โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในการ “จัดหาแหล่งน้ำ” เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของ “โครงการเกษตรวิชญาฯ” กรมชลประทาน โดยโครงการชลประทานเชียงใหม่ ได้แผนการดำเนินการระหว่างเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2565 ปัจจุบันมีผลความคืบหน้าไปแล้วประมาณร้อยละ 95และคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน2565นี้

ลงพื้นที่ติดตามงานจัดหาแหล่งน้ำ

เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จจะเป็น “แหล่งน้ำ”เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการเกษตรวิชญาฯ ได้ประมาณ 198 ไร่ (พื้นที่ส่วนราชการ ธนาคารอาคารชุมชน และพื้นที่พัฒนาการเกษตร) และยังเป็นแหล่งน้ำเพื่อช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรให้กับเกษตรกรบ้านกองแหะ ประมาณ 180 ไร่ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งน้ำอุปโภคบริโภคให้แก่ราษฎรในพื้นที่ได้ประมาณ 286 ครัวเรือน ประชากร 795 คน ส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีผลผลิตและรายได้ต่อปีเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ลงพื้นที่ติดตามงานจัดหาแหล่งน้ำ
ลงพื้นที่ติดตามงานจัดหาแหล่งน้ำ
ลงพื้นที่ติดตามงานจัดหาแหล่งน้ำ
ลงพื้นที่ติดตามงานจัดหาแหล่งน้ำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า