อุตุฯแจง Fake News ต้น พ.ค.ยังไม่เข้าหน้าฝน 

กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจงเรื่องประเทศไทยเตรียมเข้าสู่ฤดูฝนในวันที่ 1-3 พฤษภาคม 2565 ไม่เป็นความจริง แค่ปลายฤดูร้อน และอากาศแปรปรวนตามสภาพ

กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจงกรณีที่มีการเผยแพร่ ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เรื่อง ประเทศไทยเตรียมเข้าสู่ฤดูฝนช่วงวันที่ 1-3 พฤษภาคม 2565 โดยระบุว่า ไม่ได้มีที่มาจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยา แต่เป็นข้อความจากบุคคลที่ไม่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง และไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูล จึงทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน 

ทั้งนี้ ช่วงเวลาต้นเดือนพฤษภาคม ยังอยู่ในช่วงปลายฤดูร้อนและกำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ฤดูฝน ซึ่งจะส่งผลทำให้อากาศแปรปรวน 

โดยเงื่อนไขและปัจจัยที่ทำให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนนั้น พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศจะต้องมีฝนตกชุกต่อเนื่องประกอบกับทิศทางลมระดับผิวพื้นถึงความสูง 3.5 กิโลเมตร จะเปลี่ยนทิศเป็นลมตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งพัดนำความชื้นจากทะเลอันดามันเข้าปกคลุมประเทศไทยอย่างต่อเนื่องและลมชั้นบนตั้งแต่ระดับความสูง 5 กิโลเมตรขึ้นไป จะเปลี่ยนทิศเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมประเทศไทย

อุตุฯแจง Fake News ต้น พ.ค.ยังไม่เข้าหน้าฝน

กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจงเรื่องประเทศไทยเตรียมเข้าสู่ฤดูฝนในวันที่ 1-3 พฤษภาคม 2565 ไม่เป็นความจริง

กรมอุตุนิยมวิทยา จะทำการคาดหมายและประกาศ วันเริ่มต้นฤดูฝนให้ทุกคนทราบล่วงหน้า ผ่านเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาและศูนย์ภูมิอากาศต่อไป ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า