จีนสร้าง‘ทางด่วนใต้ทะเล’ลอดอ่าวลดจราจรแออัด

เมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ก่อสร้างอุโมงค์ใต้ทะเลลอดอ่าวต้าเหลียนสำหรับทางด่วนสายเมืองแบบเดินรถ 2 ทาง ขนาด 6 ช่องจราจร เสร็จสิ้นเมื่อวันพฤหัสบดี (29 ก.ย.) ที่ผ่านมา

อุโมงค์ดังกล่าวถือเป็นอุโมงค์ใต้ทะเลแห่งแรกของพื้นที่ตอนเหนือของจีน ประกอบด้วยท่อ 18 ท่อ ซึ่งแต่ละท่อยาว 180 เมตร และหนักราว 60,000 ตัน โดยทางด่วนในอุโมงค์ ความยาว 5.1 กิโลเมตร มีความเร็วออกแบบอยู่ที่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

หวังเตี้ยนเหวิน ผู้จัดการโครงการอุโมงค์ข้ามอ่าวต้าเหลียน ระบุว่าการเชื่อมต่อครั้งสุดท้ายของโครงสร้างเปลี่ยนผ่านจากอุโมงค์ใต้ทะเลสู่เส้นทางบนบกคือส่วนสำคัญของโครงการนี้

อุโมงค์ลอดอ่าวต้าเหลียนจะเปิดใช้งานภายในปีหน้า ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางด่วนสายเหนือ-ใต้ เพื่อบรรเทาความแออัดทางการจราจรในเมืองท่าต้าเหลียน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า