ออสเตรเลียผุด‘บริการคลื่นความร้อน’หนุนรับมือฉุกเฉินล่วงหน้า

สำนักอุตุนิยมวิทยาของออสเตรเลีย ประกาศการริเริ่มบริการคลื่นความร้อนเพื่อช่วยชาวออสเตรเลียเตรียมรับมือและลดผลกระทบของคลื่นความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

บริการคลื่นความร้อน ดำเนินงานโดยสำนักฯ ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรบริการด้านสุขภาพและเหตุฉุกเฉินทั่วประเทศ สามารถแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์สภาพอากาศของสำนักฯ กรณีอาจเกิดอันตรายจากคลื่นความร้อนภายใน 4 วัน 

โดยมาพร้อมชุดการดำเนินการที่สอดคล้องกับความรุนแรงของคลื่นความร้อน ซึ่งจัดทำร่วมกับหลายหน่วยงานพันธมิตร

สำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย ระบุว่า การเปิดตัวบริการดังกล่าวมีขึ้นหลังการทดลองที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริการแจ้งเตือนใหม่ได้มอบข้อมูลความเสี่ยงด้านสุขภาพจากอากาศร้อนจัดอย่างทันท่วงที และช่วยรับรองว่าหน่วยงานด้านสุขภาพมีความพร้อมมากขึ้นในการช่วยเหลือกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคลมแดด

ทั้งนี้ สำนักฯ เผยว่าคลื่นความร้อนเกิดขึ้นเมื่ออุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดร้อนอย่างผิดปกติในช่วง 3 วัน ณสถานที่หนึ่ง โดยคลื่นความร้อนถือเป็นภัยพิบัติทางสิ่งแวดล้อมที่อันตรายที่สุดของออสเตรเลีย และเป็นต้นตอการเสียชีวิตของผู้อยู่อาศัยในชุมชนมากกว่าเหตุไฟป่า น้ำท่วม พายุไซโคลน และพายุรุนแรงรวมกัน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า