“ไทย” เป็นเจ้าภาพร่วมจัดประชุม “ทูน่าโลก ครั้งที่ 17” ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพร่วมจัดการประชุม “ทูน่าโลก ครั้งที่ 17” หรือ The Seventeenth INFOFISH World Tuna Trade Conference and Exhibition, “TUNA 2022” ระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม 2565 นี้ภายใต้หัวข้อ “การเสริมสร้างความยืดหยุ่น การปรับตัว และการเติบโตอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมปลาทูน่าโลก” (Strengthening Resilience, Adaptability and Sustainable Growth in the Global Tuna Industry)

ประเทศไทย โดยกรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รับเกียรติจากองค์การระหว่างประเทศด้านข่าวสารการตลาดและบริการแนะแนวด้านเทคนิคของสินค้าสัตว์น้ำแห่งเอเชียและแปซิฟิก (INFOFISH) ในการร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมและจัดแสดงสินค้าระหว่างประเทศ The Seventeenth INFOFISH World Tuna Trade Conference and Exhibition หรือ “TUNA 2022” ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯเพื่อเปิดเวทีให้ผู้เกี่ยวข้องในแวดวงปลาทูน่าจากทุกภูมิภาคของโลกรวมกว่า 400 ราย จาก 70 ประเทศทั่วโลก ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารสถานการณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับปลาทูน่า 

ตลอดจนเป็นการเปิดโอกาสการเจรจาทางธุรกิจระหว่างกัน เพื่อให้อุตสาหกรรมปลาทูน่าเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างความมั่นคงทางอาหาร (Food Security) และสนับสนุนการทำประมงที่ยั่งยืนต่อไปโดย Theme หลักในการประชุมครั้งนี้คือ “การเสริมสร้างความยืดหยุ่น การปรับตัว และการเติบโตอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมปลาทูน่าโลก” (Strengthening Resilience, Adaptability and Sustainable Growth in the Global Tuna Industry) ซึ่งแบ่งการประชุมออกเป็น 7 หัวข้อ ได้แก่ 

          1. ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรม: การปรับตัวให้เข้ากับความเป็นจริงทางการค้าโลกสมัยใหม่

          2. ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรม: การทบทวนความยั่งยืน

          3. ภาพรวมของแหล่งทรัพยากรและห่วงโซ่อุปทานปลาทูน่าทั่วโลก

          4. ตลาดปลาทูน่ากับด้านการตลาด: การเปิดรับการเปลี่ยนแปลง

          5. ห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ที่ยั่งยืน

          6. การปรับตัวของตลาดและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีสู่การประมงปลาทูน่าอย่างยั่งยืน

          7. เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมปลาทูน่าที่ปลอดภัย มั่นคง และยั่งยืนมากขึ้น

ทั้งนี้ กรมประมงขอเชิญพี่น้องชาวประมง ผู้ประกอบการ ตลอดจนประชาชนผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมการประชุมและจัดแสดงสินค้าระหว่างประเทศ (TUNA 2022) ในวันที่ 11-13 ตุลาคม 2565 ณ โรงแรม แชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป (มีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียน) ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดหรือสมัครเข้าร่วมงานได้ที่เว็บไซต์ http://tuna.infofish.org และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองประมงต่างประเทศ กรมประมง เบอร์โทรศัพท์ 0 2562 0530

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า