ครม.ไฟเขียว “โครงการยกระดับเศรษฐกิจฐานราก” เป้าหมายเกษตรกร 8 จังหวัด

ที่ประชุม ครม. อนุมัติ “โครงการยกระดับเศรษฐกิจฐานรากระดับจังหวัด”ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม กรอบวงเงิน 35.69 ล้านบาท ตั้งเป้าถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ภูมิภาค ก่อให้เกิดการลงทุนของเกษตรกร – ผู้ประกอบการแปรรูปสินค้าเกษตรเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรม สร้างรายได้ให้ประชาชนในระดับภูมิภาคและท้องถิ่นราว 60 ล้านบาท/ปี และเกิดผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรมูลค่าเพิ่ม 40 ล้านบาท/ปี

กลุ่มเป้าหมาย คือ เกษตรกร 4,250 ราย ใน 8 จังหวัด ได้แก่ จันทบุรี ชุมพร ปทุมธานี พังงา เพชรบูรณ์ สกลนคร สมุทรสงคราม และอุดรธานี เริ่มดำเนินการ มี.ค. – ธ.ค. 65 ด้วย 2 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1) การปรับปรุงกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และ 2) การส่งเสริมการจัดทำสารสกัดเพิ่มมูลค่า ซึ่งจะปรับตามวัตถุดิบ ความพร้อมของบุคลากรและพื้นที่ดำเนินโครงการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า