กลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ – Young Smart Farmer ศึกษาดูงาน ”เกษตรอัจฉริยะ”

กรมส่งเสริมการเกษตร นำกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ และ Young Smart Farmer 20 ราย ศึกษาดูงานเกษตรอัจฉริยะที่คูโบต้าฟาร์ม

วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา นายเข้มแข็ง  ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการเกษตร นำกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ และ Young Smart Farmer 20 ราย ศึกษาดูงานเกษตรอัจฉริยะ และร่วมต้อนรับนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรและเยี่ยมชมคูโบต้าฟาร์ม อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ต้นแบบฐานเรียนรู้กิจกรรมและเทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะ 

โดยกรมส่งเสริมการเกษตร ได้เสนอความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการเกษตร และบริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ด้านการพัฒนาระบบเกษตรอัจฉริยะเทคโนโลยีการเกษตร และเครื่องจักรกลการเกษตร โดยเฉพาะในกลุ่มพืชสวน พืชผัก โรงเรือนขนาดเล็กระบบการแจ้งเตือน อุปกรณ์ให้ปุ๋ยและป้องกันกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช ที่แมนยำและมีประสิทธิภาพสูงเพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงาน ปัจจัยการผลิตราคาสูง ทรัพยากรเสื่อมโทรม เกษตรกรขาดโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยี และการเปลี่ยนแปลงด้านสภาวะภูมิอากาศ 

นอกจากนี้ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรยังได้นำเสนอแนวทางการสร้าง Start Up ด้านเกษตรอัจฉริยะเทคโนโลยี และเครื่องจักรกลการเกษตร ให้เป็นอาชีพของเกษตรกรในพื้นที่ รวมทั้งการสร้างเครือข่ายผู้นำเกษตรกรและเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร ด้านระบบเกษตรอัจฉริยะ เทคโนโลยีการเกษตร และเครื่องจักรกลการเกษตร ของเกษตรกรแปลงใหญ่ และ Young Smart Farmer 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า