การบินครั้งแรกในปี 2023 ของเครื่องบินโดยสาร C919 ของ China Eastern Airlines

วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมาบริษัท China Eastern Airlines ทดลองการบินครั้งแรกของเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่  C919 ด้วยเที่ยวบินที่ MU7809 จากท่าอากาศยานนานาชาติหงเฉียว เซี่ยงไฮ้ ไปท่าอากาศยานนานาชาติต้าซิง ปักกิ่ง

นับเป็นการทดลองการบินครั้งที่ 9 ของเครื่องบิน C919 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ปีที่ผ่านมา และเป็นการบินครั้งแรกของปี 2023 ด้วย

เครื่องบิน C919 เป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ ภายหลังผ่านการตรวจสอบความพร้อมสำหรับการบิน และได้รับใบอนุญาตการบินจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศจีนแล้ว  จำเป็นต้องทดลองการบินด้วยเครื่องเปล่าอย่างน้อย 100 ชั่วโมงและผ่านการตรวจสอบผลการทดลองของ กพ.จีนด้วย

บริษัท China Eastern Airlines ในฐานะผู้ใช้บริการเจ้าแรกของเครื่องบิน C919 จำเป็นต้องรายงานข้อมูลจากการทดลองบินให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อการพัฒนาเครื่องบิน C919

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า