‘กว่างซี’ หวนเปิดบริการขนส่งผู้โดยสารทางบกเชื่อมจีน-เวียดนาม

สำนักงานขนส่งประจำภูมิภาคเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน เผยว่าบริการขนส่งผู้โดยสารทางบกระหว่างประเทศระหว่างจีนและเวียดนาม ซึ่งถูกระงับตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. 2020 กลับมาเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการอีกครั้งเมื่อวันอาทิตย์ (8 ม.ค.)

สำนักงานฯ ระบุว่าผู้โดยสารทั้งหมด 1,077 คน ซึ่งเป็นผู้โดยสารขาเข้า 1,065 คน และขาออก 12 คน เดินทางผ่านด่านพรมแดนโหย่วอี้กวาน ในเมืองผิงเสียงของกว่างซี เมื่อวันอาทิตย์ (8 ม.ค.)

ผู้โดยสารทุกคนที่เดินทางเข้าจีนจำเป็นต้องแสดงผลการทดสอบกรดนิวคลีอิกของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ตรวจภายใน 48 ชั่วโมงก่อนหน้า ต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากร

ทั้งนี้ กว่างซีจะทยอยกลับมาเปิดเส้นทางขนส่งทางบกระหว่างประเทศโดยตรงระหว่างจีนและเวียดนามอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้บริการผู้โดยสารแบบจุดต่อจุด

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า