รวบรวบหนุ่มเปิดเพจลักลอบขาย’เห็ดขี้ควาย’ให้กลุ่มนักศึกษา พบของกลางจำนวนมาก

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 มกราคม ตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ได้ร่วมกันจับนายอุกฤษฏ์ หรือบูม ทรัพย์ภูริกุล  อายุ 26 ปี พร้อมของกลางเห็ดขี้ควายแห้ง จำนวน 14 ถุง น้ำหนักรวมถุงที่บรรจุอยู่ประมาณ797.8 กรัม แค็ปซูล บรรจุผงเห็ดขี้ควาย จำนวน 14 เม็ด เชี้อเห็ดขี้ควาย จำนวน 2 ก้อน (อยู่ในกล่องพลาสติกสีขาวขนาดใหญ่) เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สมุดบัญชี 4 เล่มโดยจับกุมได้ภายในบ้านไม่ติดเลขที่ หมู่บ้าน บก.ทหารสูงสุด ซอย 3 ซอยรามอินทรา  46 แยก 3-3 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการลักลอบขายยาเสพติด และมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงทำการสืบสวนหาข่าวจนแน่ใจว่าผู้พักอาศัยภายในบ้าน มีพฤติการในการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดจริง จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญามีนบุรี 

ผลการตรวจค้นบ้านหลังข้างต้นพบเห็ดขี้ควายแห้ง และเชื้อเพาะเห็ดขี้ควาย มีนายอุกฤษฏ์ หรือบูม ทรัพย์ภูริกุล อายุ 26 ปี ยอมรับว่า ได้สั่งซื้อเห็ดขี้ควาย มาจากเฟสบุ๊ค ที่ชื่อ “MUSHROOM THAILAND” ในราคาขีดละ 5,000-6,000 บาท แล้วนำมาแบ่งขายต่อ ราคากรัมละ 100 บาท ส่วนที่เป็นแค็ปซูล จะขายในราคาเม็ดละ 50 บาทโดยจะขายในเฟสบุ๊ก และอินสตาแกรม ชื่อ Dr.เห็ด มานานกว่า 2 ปี กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษา ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า และกลุ่มนักเที่ยว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ผลิต และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (เห็ดขี้ควาย) โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานาอบสวนสน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามสำหรับในประเทศไทย”เห็ดขี้ควาย หรือ เห็ดวิเศษ” ดอกเห็ด ก้านเห็ด สปอร์ของเห็ด จัดเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 โดยผู้ใดผลิต ขายนำเข้า หรือส่งออก ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 2-15 ปี และปรับตั้งแต่ 200,000-1,500,000 บาท ขณะที่ผู้เสพจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนสาเหตุที่เห็ดขี้ควายถูกจัดเป็นยาเสพติด เนื่องจากในเห็ดขี้ควายจะมีสาร 2 ชนิด psilocybine หรือpsilocine ซึ่งมีฤทธิ์ต่อระบบประสาทอย่างรุนแรง ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ประสาทหลอน เห็นภาพแสงสีต่างๆ ลวงตา จึงเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติที่มักจะนำไปใช้ในงานฟูลมูนปาร์ตี้ 

โดยจะนำไปปั่นรวมกับนม เป็นมิลค์เชคเห็ดขี้ควาย หรือนำไปทำเป็นเหล้าใน บางคนอาจจะนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารอื่นๆด้วยหนุ่มหัวใสเปิดเพจลักลอบขายเห็ดขี้ควาย ให้กลุ่มนักศึกษา พบของกลางจำนวนมาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า