นักธุรกิจด้านเกษตรจีนแจกโบนัสให้เกษตรกรมากกว่า 7 ล้านหยวน

เมื่อไม่นานนี้ หลิงจี้เหอ ผู้ประกอบธุรกิจการเกษตรรายใหญ่ในอำเภออันอี้ เมืองหนานชาง มณฑลเจียงซีทางตะวันออกของจีน ได้แจกโบนัสสิ้นปีเป็นเงินสดแก่บรรดาเกษตรกร มูลค่ามากกว่า 7 ล้านหยวน (ราว34 ล้านบาท)

รายงานระบุว่าหลิงเดินทางกลับมาบ้านเกิดและดำเนินธุรกิจการเกษตรตั้งแต่ปี 2009 โดยเขาแจกโบนัสสิ้นปีเป็นเงินสดแก่เหล่าเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง คิดเป็นมูลค่ารวมมากกว่า 43 ล้านหยวน (ราว 211 ล้านบาท) แล้ว

ชายจีนผู้นี้มีรูปแบบการบริหารธุรกิจอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือการแบ่งสรรที่ดินทำกินแก่ทีมเกษตรกรที่มักเป็นคู่สามีภรรยา พร้อมกำหนดปริมาณผลผลิตขั้นพื้นฐานและจ่ายเงินเดือนราว 5,000 หยวน (24,000 บาท) รวมถึงโบนัสสิ้นปีหากผลผลิตสูงเกินเป้าหมาย

สำหรับปี 2022 แม้หลายพื้นที่ทางตอนใต้ของจีนเผชิญภาวะแห้งแล้ง แต่หลิงยังคงเก็บเกี่ยวผลผลิตได้อุดมสมบูรณ์ ซึ่งเป็นผลจากความช่วยเหลือของรัฐบาลและความมุมานะพยายามของเกษตรกร นำสู่การแจกโบนัสสิ้นปีกว่า 7.21 ล้านหยวน (ราว 35 ล้านบาท)

ทั้งนี้ หลิงยังจัดตั้งทีมบริการสังคมเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรด้านต่างๆ เช่น เครื่องจักรกล ต้นกล้า การป้องกันศัตรูพืช การเก็บเกี่ยว และอื่นๆ ซึ่งเกื้อหนุนเกษตรกรทีมคู่สามีภรรยาเพาะปลูกบนพื้นที่ราว 208-250 ไร่อย่างง่ายดาย และมีรายได้ต่อปีสูง 2-3 แสนหยวน (ราว 9 แสน-1 ล้านบาท)

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า