ศรีลังกาเล็งแจกข้าวให้ 2 ล้านครัวเรือนรายได้ต่ำ

แถลงการณ์จากฝ่ายสื่อสารมวลชนของประธานาธิบดีศรีลังกา เผยว่าศรีลังกาจะมอบข้าวให้ครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ 2 ล้านครัวเรือน จำนวน 10 กิโลกรัมต่อเดือน เป็นระยะเวลาสองเดือน

แผนดังกล่าวมีเป้าหมายรับประกันความมั่นคงทางอาหารของครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ โดยรัฐบาลจะซื้อข้าวเปลือก 61,600 ตัน ผ่านเลขาธิการเขตและเลขาธิการแขวง ภายใต้การสนับสนุนจากเจ้าของข้าวเปลือกขนาดกลางและขนาดย่อม

เมื่อปี 2022 รายงานจากโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ (WFP) ระบุว่า ประชาชนในศรีลังกากว่า 6 ล้านคน เผชิญความไม่มั่นคงทางอาหารและต้องการความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

นอกจากนั้นโครงการฯ ชี้ว่าผลผลิตทางการเกษตรภายในประเทศที่ลดลง การขาดแคลนทุนสำรองเงินตราต่างประเทศ และการอ่อนค่าของสกุลเงินท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดการขาดแคลนอาหารและค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้น

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า