(มีคลิป)ประธานาธิบดี”สี จิ้นผิง”กล่าวอวยพรให้ชาวจีนทุกคนอยู่เย็นเป็นสุขเนื่องในเทศกาลตรุษจีน

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เลขาธิการใหญ่ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานคณะกรรมาธิการทหารส่วนกลาง กล่าวอวยพรประชาชนจีนทั่วประเทศ ให้มีแต่ความสุขในเทศกาลตรุษจีน  

โดยนายสี  จิ้นผิง ได้ส่งคำอวยพรผ่านวีดีโอลิงก์จากกรุงปักกิ่ง ไปยังบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล  ผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชรา คนงานที่ทำงานขุดเจาะน้ำมัน นักเดินทาง เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟความเร็วสูง  ผู้ขายและลูกค้าที่ตลาดค้าส่ง กลุ่มชาติพันธุ์หมู่บ้านต่างๆ และประชาชนจีนทุกคน  โดยกล่าวว่า ความปรารถนาสูงสุด คือขอให้ทุกคนมีความสุขในเทศกาลตรุษจีน

นอกจากนี้  ยังกำชับให้คณะกรรมการพรรคและเจ้าหน้าที่รัฐทุกระดับ  ดูแลประชาชน ทั้งเรื่องการจ่ายกระแสไฟฟ้า ก๊าซและความร้อนให้เพียงพอในช่วงวันหยุด ดูแลเรื่องความปลอดภัยอาหาร ดําเนินมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ป้องกันเหตุฉุกเฉินและอุบัติภัยต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่า ชาวจีนทุกกลุ่มชาติพันธุ์ในประเทศจะฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างมีความสุข  

นายสียังชื่นชมความสําเร็จด้านต่างๆ ในปีที่ผ่านมา และขอให้ทุกคนเประสบผลสําเร็จมากยิ่งขึ้นในปีใหม่นี้  โดยเทศกาลตรุษจีนปีนี้ตรงกับวันที่ 22 มกราคม ค.ศ.2023

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า