(มีคลิป)ธุรกิจต่างๆ สร้างสรรค์สินค้าต้อนรับปีนักษัตรกระต่าย

ปีค.ศ. 2023 นี้ตรงกับปีนักษัตรกระต่าย จึงมีผลิตภัณฑ์สำหรับปีกระต่ายให้เลือกสรรหลากหลาย

ลูกอมกระต่ายรสนม White Rabbit แบรนด์ที่มีชื่อเสียงของเซี่ยงไฮ้ เปิดตัวรสชาติใหม่ ๆ เช่น รสโยเกิร์ตช็อคโกแลต กาแฟ และวาซาบิ  นอกจากนี้ แบรนด์ยังทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นกระต่ายมงคลสำหรับตรุษจีนนี้ด้วย

แบรนด์เครื่องประดับทองที่มีชื่อเสียงของจีนเช่น Lao Feng Xiang และ Chow Sang Sang ได้เปิดตัวเครื่องประดับ เช่นจี้สร้อยคอ และกําไลข้อมือรูปกระต่าย

ขณะที่ภาพพิมพ์ไม้ตรุษจีนหยางหลิ่วชิง ที่มีเอกลักษณ์แห่งเมืองเทียนจิน ก็มีภาพพิมพ์รูปกระต่ายให้เลือกสรรศิลปินยังได้สร้างสรรค์งานด้วยชื่อที่เป็นมงคล เช่น ตัวอักษรจีน “fu” ซึ่งหมายถึงโชคลาภและความโชคดี และภาพปลาซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง

Xia Ting  เจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้านหยางหลิ่วชิงบอกว่า  ทีมงานได้สร้างสรรค์บล็อกสำหรับปีกระต่าย เช่น ภาพกระต่ายถือปลา  ด้วยความหมายอันเป็นมงคล

ในเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น (Jingdezhen) เมืองเครื่องเคลือบดินเผาในมณฑลเจียงซี  มีการทำเครื่องปั้นดินเผาเซรามิก กระต่ายสำหรับปีกระต่ายปีนี้  นักออกแบบกล่าวว่า  ได้ออกแบบโคมไฟเป็นรูปกระต่าย ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น

ขณะที่ Su Tongqiang ประธานบริษัทเครื่องเคลือบในมณฑลซานตงของจีนกล่าวว่า  ได้ร่วมกับสถาบันทางวัฒนธรรมออกแบบสินค้าวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าให้เป็นที่ต้องการของตลาด  

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า