บราซิลจัดเก็บ ‘ภาษี’ สูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2022

หน่วยงานกำกับดูแลการจัดเก็บภาษีของบราซิล รายงานมูลค่าการจัดเก็บภาษีประจำปี 2022 รวมอยู่ที่2.21 ล้านล้านเรียล (ราว 14 ล้านล้านบาท) ซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 8.18 เมื่อเทียบกับปี 2021 หากปรับตามอัตราเงินเฟ้อ และสูงเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่มีการเริ่มเก็บบันทึกข้อมูลในปี 1995

รายงานระบุว่าบราซิลมีรายได้จากภาษีเพิ่มขึ้นแม้หน่วยงานฯ ยกเว้นการจัดเก็บภาษีราว 1.2 แสนล้านเรียล (ราว 7.68 ล้านล้านบาท) ตามมาตรการลดหย่อนภาษีของรัฐบาล โดยปัจจัยที่ผลักดันการเติบโตของการจัดเก็บภาษีคือราคาเชื้อเพลิง แร่ธาตุ และอาหารที่สูงขึ้น

กลุ่มนักวิเคราะห์ตลาดการเงินมองว่าการเติบโตราวร้อยละ 3 ของเศรษฐกิจบราซิลในปี 2022 ยังช่วยเพิ่มรายได้ด้วย

บราซิลจัดเก็บภาษีรายเดือนสูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนธันวาคม 2022 ซึ่งเพิ่มขึ้นจริงร้อยละ 2.47 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปี 2021 และทำสถิติดีที่สุดนับตั้งแต่เริ่มเก็บบันทึกข้อมูลในปี 2007 หากปรับตามอัตราเงินเฟ้อแล้ว

ทั้งนี้ การจัดเก็บภาษีของบราซิลมีการเติบโตที่แท้จริงทุกเดือนในปี 2022 เมื่อเทียบกับปี 2021

 ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า