กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ  ชวนช้อปสินค้าเกษตรพรีเมียมงานมหกรรม FTA ที่กระทรวงพาณิชย์ 1-3 พ.ค.นี้

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน “มหกรรมสินค้า FTA” เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 81 ปี ชวนช้อปสินค้าเกรดพรีเมียมกว่า 44 ร้าน จากเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ พร้อมจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ คลินิกให้คำปรึกษาเชิงลึก และนิทรรศการ FTA และ RCEP วันที่ 1-3 พ.ค.นี้ ที่ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ 
         

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเตรียมจัดงาน “มหกรรมสินค้า FTA” เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ครบรอบ 81 ปี ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ค.2566 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ โดยการจัดงานครั้งนี้ ได้นำเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ ขนทัพสินค้าเกรดพรีเมียมมาจำหน่ายกว่า 44 ร้านค้า เช่น ละมุดออร์แกนิคสุโขทัย มะม่วงเบา D’Fruit สงขลา ข้าวเกรียบกุ้งจากพืชแบรนด์มันตรา กาแฟแบรนด์ทศกัณฐ์ โกโก้แบรนด์ช็อกโก้ทอส ไอศกรีมแบรนด์สาลีและแพนด้า นมแบรนด์หนองโพและคิวไคฟ์วังน้ำเย็น ผ้าทอและงานหัตถกรรมจาก SACIT และกลุ่มผ้าทอย้อมสีธรรมชาติหนองบัวแดงชัยภูมิ  

สำหรับเป้าหมายในการจัดงานครั้งนี้ จะช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูปของดีทั่วไทยให้เป็นที่รู้จัก และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ โดยกรมยังได้เชิญห้างโมเดิร์นเทรดเข้าร่วมเยี่ยมชมร้านค้าและเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการ ซึ่งถือเป็นโอกาสทางการค้าที่จะสามารถปักหมุดวางจำหน่ายสินค้าในตลาดออนไลน์และออฟไลน์ และภายในงานยังเปิดคลินิกให้คำปรึกษาเชิงลึก และจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับ FTA และ RCEP รวมทั้งการค้าระหว่างประเทศ และการค้นหาอัตราภาษีนำเข้าศุลกากรของประเทศคู่ค้าอีกด้วย   
         

“กรมได้ลงพื้นที่จัดสัมมนาให้ความรู้เรื่อง FTA กับเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ มาอย่างต่อเนื่องทุกปี ทำให้กลุ่มเป้าหมายสามารถยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก และผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์เทรนด์โลก โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม และเน้นสินค้า BCG ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสนับสนุนให้ผู้ประกอบการใช้ประโยชน์จาก FTA เพิ่มแต้มต่อทางการค้าและขยายส่งออกสินค้าไปตลาดการค้าเสรี” นางอรมนกล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า