(มีคลิป)ยอดการส่งออกปลาแซลมอนของนอร์เวย์ไปยังจีนพุ่งขึ้นต่อเนื่อง

การส่งออกปลาแซลมอนของนอร์เวย์ไปยังจีน ทําสถิติสูงสุดในเดือนเมษายน หลังสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย

ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ปลาแซลมอน ปลาค็อดและอาหารทะเลอื่น ๆ กว่า 40,000 ตัน ถูกส่งไปยังจีนยอดการส่งออกสูงขึ้นกว่าปีก่อนร้อยละ 18 และทําให้จีนเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 สําหรับปลาของนอร์เวย์

สําหรับชาวนอร์เวย์ การตกปลาไม่ได้เป็นเพียงอาชีพที่ทำรายได้ แต่เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต Camilla Bredesen ผู้จัดการศูนย์บริการนักท่องเที่ยวบอกว่า ปลาแซลมอนทําให้ผู้คนมีงานทำ กลายเป็นอุตสาหกรรมหลักของเกาะนี้  

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวนี้ตั้งอยู่ที่กรุงออสโล  พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเพื่อเรียนรู้และลิ้มรสปลาแซลมอน Bredesen เล่าว่า ปลาแซลมอนสามารถนำมาทำอาหารได้เป็น 100 วิธี เช่น ทำแซลมอนรมควัน หรือซาชิมิ

Tian Gan นักท่องเที่ยวจีนบอกว่า การได้ลิ้มรสแซลมอนสดที่นอร์เวย์เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ขณะที่ Camilla Beck ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดของ Norwegian Seafood Council บอกว่า จีนเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างมากสําหรับอาหารทะเลนอร์เวย์

ตอนนี้หน่วยงานด้านความปลอดภัยของอาหารยกระดับมาตรการความปลอดภัยของอาหารทะเล ตลอดห่วงโซ่อาหารตั้งแต่ฟาร์มปลาจนถึงการส่งออกไปสู่ประเทศจีน เพื่อให้ผู้บริโภคชาวจีนมั่นใจในความปลอดภัย

“หน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารของนอร์เวย์ควบคุมห่วงโซ่อาหารทั้งหมดจากฟาร์มปลาไปยังการส่งออกไปยังประเทศจีนซึ่งโกหกว่าปลานั้นปลอดภัยที่จะกิน” Lise Rokkones ซึ่งเป็นหัวหน้าแผนกสุขภาพปลาและสวัสดิภาพปลาภายใต้หน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารของนอร์เวย์กล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า