หยุด…แค่นี้พอมั้ย ถามใจดู

เตรียมแพลนท่องเที่ยวช่วงครึ่งหลังของปี 2565 กันล่วงหน้าได้เลย หลังรัฐบาลเห็นชอบวันหยุดราชการ(กรณีพิเศษ)ต่อเนื่อง 4-5 วัน 

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) รับทราบภาพรวมวันหยุดราชการประจำปี 2565 และเห็นชอบการกำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษประจำปี 2565 อีกจำนวน 4 วัน เพื่อให้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องกันในแต่ละช่วงเชื่อมโยงกับวันหยุดประจำสัปดาห์ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางและส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศโดยเฉพาะภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมทั้งยังเป็นการสนับสนุนการเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย

วันหยุดราชการกรณีพิเศษ ปี 2565 จำนวน 4 วัน ได้แก่

1.วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2565 (ช่วงอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา หยุดติดต่อกัน 5 วัน 13-17 ก.ค.)

2.วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2565 (ช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หยุดติดต่อกัน 4 วัน 28-31 ก.ค.)

3.วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2565 (ช่วงวันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ 9 หยุดติดต่อกัน 4 วัน 13-16 ต.ค.)

4.วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2565 (ช่วงวันสิ้นปี หยุดติดต่อกัน 4 วัน 30 ธ.ค.65-2 ม.ค.66)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า