“44 ปี แห่งการพัฒนา ปวงประชาอยู่ดีมีสุข” เนื่องในโอกาสวันสถาปนาศูนย์เขาหินซ้อน ครบรอบ 44 ปี

ศูนย์เขาหินซ้อน ครบรอบ 44 ปี
ศูนย์เขาหินซ้อน ครบรอบ 44 ปี

วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2566 สำนักงาน กปร. ร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กรมพัฒนาที่ดิน จัดงาน “44 ปี แห่งการพัฒนา ปวงประชาอยู่ดีมีสุข” เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ครบรอบ 44 ปี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารโครงการศูนย์ศึกษาการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นประธานเปิดงาน นายปวัตร์ นวะมะรัตน เลขาธิการ กปร. กล่าวรายงานการจัดงาน นายปราโมทย์  ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน พร้อมด้วยรองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

ศูนย์เขาหินซ้อน ครบรอบ 44 ปี
ศูนย์เขาหินซ้อน ครบรอบ 44 ปี
ศูนย์เขาหินซ้อน ครบรอบ 44 ปี

ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ นิทรรศการ 44 ปี แห่งการพัฒนา ปวงประชาอยู่ดีมีสุข นิทรรศการงานวิชาการของหน่วยงานบูรณาการฯ บริเวณสวนของพ่อ กิจกรรมการฝึกอบรมระยะสั้นสร้างอาชีพ เช่น การทำค็อกเทล สลัดโรล ผลิตภัณฑ์สมุนไพร การทำอาหารลดต้นทุนและสมุนไพรพื้นบ้านสำหรับสัตว์ปีก พวงกุญแจหญ้าแฝก ผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ

ศูนย์เขาหินซ้อน ครบรอบ 44 ปี

นอกจากนี้ ยังมีบูธกิจกรรมประชาสัมพันธ์การจัดงานวันดินโลก ปี 2566 ในหัวข้อ “ Soil and Water : a source of life ดินดี น้ำสมบูรณ์ เกื้อกูลชีวิต” ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 5-10 ธันวาคม 2566 ณ ศูนย์ศึกษาฯ เขาหินซ้อน ฯ มีการจำหน่ายอาหาร ผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ เครื่องใช้จากกลุ่มเกษตรกรเครือข่าย คาราวานสินค้าราคาถูก ร้านธงฟ้า สินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ร้านพวงคราม ภายในงานแจกฟรี กล้าไม้ กล้าผัก กล้าสมุนไพร ปุ๋ยหมัก น้ำหมักชีวภาพ สารเร่งพด. แหนแดง พันธุ์ปลากินพืช ก้อนเชื้อเห็ดนางฟ้า ลูกประคบสมุนไพร และอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีผู้เข้าร่วมงานจากภาคส่วนต่างๆ ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรภาคประชาสังคม เกษตรกร หมอดินอาสา และ ประชาชนทั่วไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า