อินโดนีเซียตกลงซื้อ ‘ข้าวสาร’ จากกัมพูชา 1.25 แสนตัน

กระทรวงพาณิชย์ของกัมพูชา รายงานว่าอินโดนีเซียได้ตกลงซื้อข้าวสารจากกัมพูชา จำนวน 125,000 ตันหลังจากมีการประชุมระหว่างปาน สรศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ของกัมพูชา และปาฮาลา นูกราฮาแมนซูรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอินโดนีเซีย เมื่อวันพุธ (16 ส.ค.) ในกรุงพนมเปญ

รายงานระบุว่าฝ่ายอินโดนีเซียตกลงซื้อข้าวสารจากกัมพูชา จำนวน 125,000 ตัน ซึ่งแบ่งเป็นข้าวขาว 1 แสนตัน และข้าวหอมพรีเมียม 2.5 หมื่นตัน หลังจากการประชุมทวิภาคีเสร็จสิ้น โดยทั้งสองฝ่ายจะเดินหน้าเจรจาเรื่องราคาและเงื่อนไขอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้

สำนักโลจิสติกส์แห่งอินโดนีเซีย (Bulog) จะทำงานร่วมกับกรีน เทรด คอมพานี (GTC) บริษัทของรัฐบาลกัมพูชา เพื่อการจัดซื้อข้าวขาว ขณะไอดี ฟูด (ID FOOD) บริษัทอาหารของอินโดนีเซีย จะทำงานร่วมกับสหพันธ์ข้าวแห่งกัมพูชา เพื่อการจัดซื้อข้าวหอมพรีเมียม

อนึ่ง ข้อมูลจากกระทรวงเกษตร ป่าไม้ และการประมงของกัมพูชา ระบุว่ากัมพูชาส่งออกข้าวสาร จำนวน362,708 ตัน ในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-กรกฎาคม) ซึ่งสร้างรายได้รวม 313.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.1 หมื่นล้านบาท) โดยมีจีนและยุโรปเป็นตลาดสำคัญ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า