นายกฯ เผย มติ ครม.พักชำระหนี้เกษตรกร ทั้งต้นทั้งดอก 3 ปี

วันที่ 13 ก.ย. เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง แถลงภายหลังประชุม ครม.นัดแรก เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี โดยมีมติ ดังต่อไปนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง

1.รัฐบาลจะมีการจัดงานพระราชพิธีเฉลิมพระเกียรติ ครบ 6 รอบ 72 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในปีหน้า

2.สั่งการเพื่อแก้ปัญหาเห็นต่างรัฐธรรมนูญปี 60 มอบหมายให้ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกและรมว.พาณิชย์ เป็นผู้รับผิดชอบแต่งตั้ง “คณะกรรมการศึกษาประชามติ” โดยยึดแนวทางตามศาลรัฐธรรมนูญเป็นสำคัญ เพื่อให้ประชาชนออกแบบประชาธิปไตยร่วมกัน

3.มติอนุมัติวีซ่าฟรี 2 ประเทศ “จีน-คาซัคสถาน” เริ่ม 25 ก.ย. 66-29 ก.พ. 67 โดยยังเป็นการยกเว้นชั่วคราว และเมื่อวานรัฐบาลได้มีการพูดคุยตกลงทุกภาคส่วนแล้ว

4.ตั้งคณะกรรมการยุทธศาตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เสริมสร้างโอกาสของชาวไทยทุกคน

5.พักหนี้เกษตรกรและผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กเป็นเวลา 3 ปี

6.จ่ายเงินข้าราชการจากเดือนละ 1 เป็น 2 รอบ มีผลบังคับใช้ 1 ม.ค. 67 เป็นต้นไป จ่ายเงินเดือน 2 รอบ ไม่ต้องคอยสิ้นเดือนมีเงินแบ่งจ่ายออกมา

7. ลดค่าไฟฟ้า 4.10 บาท กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง จาก 4.45 บาท เริ่ม รอบบิล ก.ย.นี้เป็นต้นไป-ลดดีเซล ให้ต่ำกว่า 30 บาทต่อลิตร เข้าใจเริ่มได้ 20 ก.ย.66

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า