จีนจัดประชุมเกษตร ‘หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง’ หนุนสร้างความร่วมมือคุณภาพสูง

การประชุมความร่วมมือและการพัฒนาการเกษตรหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ปี 2023 จัดขึ้นแล้ว ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันพฤหัสบดี (21 ก.ย.) โดยมีผู้เข้าร่วมงานแบ่งปันประสบการณ์และแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความร่วมมือคุณภาพสูง ตลอดจนเส้นทางการพัฒนาที่ยั่งยืนในอนาคต

หม่าโหย่วเสียง รัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีน กล่าวในงานระชุมฯ ว่าช่วง 10 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เริ่มแผนริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (BRI) นั้น กระทรวงฯ ได้ทำงานร่วมกับเหล่าพันธมิตรของแผนริเริ่มฯ ในโครงการความร่วมมือต่างๆ ที่มุ่งเน้นการสร้างแพลตฟอร์ม การขยายการค้า การส่งเสริมการลงทุน และการเสริมสร้างขีดความสามารถ เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่การเลี้ยงชีพของผู้คนและเสริมสร้างมิตรภาพ รวมถึงจะเสริมสร้างกลไกและเสริมสร้างการเจรจา การแบ่งปันเทคโนโลยี และการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชน เพื่อขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางในภาคเกษตรกรรม

เริ่นเว่ยตง รองบรรณาธิการบริหารของสำนักข่าวซินหัว กล่าวว่าสำนักข่าวฯ ได้ติดตามความร่วมมือด้านการเกษตรตามแผนริเริ่มฯ อย่างใกล้ชิด และมีส่วนร่วมในความร่วมมือระหว่างประเทศดังกล่าวผ่านความสามารถของตนเองในด้านการสื่อสาร การวิจัยคลังสมอง และการสนับสนุนด้านการสร้างแบรนด์

ฟู่ว่านจวิน ประธานธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน (ABC) ระบุว่าในด้านบริการทางการเงิน ธนาคารฯ ได้สร้างสัมพันธ์กับธนาคารเกือบ 500 แห่งในกลุ่มประเทศตามแผนริเริ่มฯ เพื่อให้บริการทางการเงินข้ามพรมแดนคุณภาพสูงและประสิทธิภาพสูงสำหรับการค้าและการลงทุนทางการเกษตร

งานครั้งนี้จัดขึ้นโดยสำนักความร่วมมือระหว่างประเทศ สังกัดกระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีน ร่วมกับแพลตฟอร์มบริการข้อมูลข่าวสารทางเศรษฐกิจจีน (CEIS) สังกัดสำนักข่าวซินหัว และธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน โดยอยู่ภายใต้แนวทางของกระทรวงฯ และสำนักข่าวซินหัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า