(มีคลิป)หาชมยาก! ฝูงผีเสื้อนับร้อยล้านตัว โบยบินในหุบเขาเมืองยูนนาน

หุบเขาผีเสื้อ แม่น้ำแดง ในยูนนานของจีน ได้เข้าสู่ช่วงที่มีผีเสื้อโบยบินมากที่สุดของปีนับร้อยล้านตัว ฝูงผีเสื้อเริงระบำท่ามกลางป่าเขา เป็นภาพความงดงามของระบบนิเวศที่หาชมได้ยาก

หุบเขาผีเสื้อแม่น้ำแดง ตั้งอยู่ในมณฑลยูนนาน เป็นหนึ่งในแหล่งชมปรากฏการณ์ฝูงผีเสื้อเริงระบำที่มีชื่อเสียงที่สุดสองแห่งในโลก ซึ่งอีกที่หนึ่งอยู่ที่หุบเขาผีเสื้อจักรพรรดิ ในประเทศเม็กซิโก

หุบเขาผีเสื้อแม่น้ำแดง มีภูมิประเทศที่เอื้อต่อการรวมตัวกันของเหล่าผีเสื้อ ที่นี่ยังมีทรัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งได้มอบทรัพยากรอาหารให้แก่เหล่าผีเสื้ออย่างเพียงพอ 

ชาวบ้านในพื้นที่ยังได้ปลูกพืชอาศัยและพืชน้ำผึ้งที่เหล่าผีเสื้อชื่นชอบ เพื่อให้พวกมันได้มีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำรงชีพ ในช่วงปรากฏการณ์ฝูงผีเสื้อเริงระบำของปีนี้ มีตัวอ่อนผีเสื้อประมาณ 150 ล้านตัวออกจากดักแด้และกลายเป็นผีเสื้อพร้อมๆ กันในช่วงหนึ่งเดือน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า