“ภูมิธรรม” รับเป็นกาวใจในกระทรวงเกษตรฯ หลัง “ไชยา” โอดบริหารงานไม่ได้

“ภูมิธรรม” รับเป็นกาวใจในกระทรวงเกษตรฯ หลัง รมช.เกษตรฯไชยา พรหมา โอดบริหารงานไม่ได้ ยกตัวอย่าง พาณิชย์ ให้ รมช.บริหารบุคคลเอง

ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี​ และรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พาณิชย์

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี​ และรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กรณีนายไชยา พรหมา รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวง​เกษตรและสหกรณ์ จากพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุการบริหารจัดการในกระทรวงเกษตรฯยังคงมีปัญหาว่า ตนไม่ได้ยิน สิ่งที่นายไชยารู้สึกและหากพูดกันตามตรงการทำงานในกระทรวงที่หลายคนรับผิดชอบบางทีใครถนัดงานไหนแล้ว อยากทำงานงานนั้น กับรัฐมนตรีว่าการที่ดูอยู่อาจจะเห็นไม่เหมือนกันก็เป็นกระบวนการภายใน ที่จะพูดคุยและถ้าเป็นปัญหาที่มากจริงเชื่อว่านายไชยาคงมาหารือกับตนอย่างชัดเจนจะได้เอาปัญหานั้นไปหารือประสานงานกับทุกฝ่ายได้พูดคุยกัน

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้นายไชยา ระบุว่าไม่สามารถบริหารงานบุคคลได้ ทำให้การบริหารงานที่รับผิดชอบติดขัดแบบนายภูมิธรรมต้องเข้าแก้ปัญหาหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตามหลักการการบริหารบุคคลอำนาจอยู่ที่รัฐมนตรีว่าการ แต่ทางปฏิบัติสามารถพูดคุยกันได้ หากรัฐมนตรีช่วย ที่ดูแลกรมมีเหตุผลและใช้หลักการที่ถูกต้องมาตัดสินใจก็สามารถคลี่คลายได้ หากนายไชยารู้สึกเช่นนี้ไม่น่ามีปัญหาเดี๋ยวจะประสานงานกัน เช่นตนบริหารกระทรวงพาณิชย์ ก็สงวนการแต่งตั้งบุคคลกับรมช. แต่ก็คุยกันหากมีข้อคิดเห็นอะไรก็สามารถมาบอกและพูดคุยกันได้

เมื่อถามว่าในฐานะกำกับกระทรวงเกษตรฯจะจัดการเรื่องนี้อย่างไร นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตนกำกับดูแลแต่ต้องเคารพเจ้ากระทรวง มีปัญหาอะไรก็พูดกันได้ แม้รัฐมนตรีมาจากต่างพรรคแต่ใช้หลัก ความรับผิดชอบในฐานะ ครม.เดียวกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า