ปภ. ส่งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทุ่นสึนามิในทะเลอันดามันได้แล้ว

ปภ. ส่งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทุ่นสึนามิ สถานี 234561 ในทะเลอันดามันได้แล้ว หลังหลุดลอยไปตั้งแต่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา

16 มิถุนายน 2565 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยกรณีทุ่นตรวจวัดคลื่นสึนามิในทะเลอันดามัน (สถานี 23461) หลุดออกจากตำแหน่งที่ตั้งเดิม ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน2565เวลา 23.00 น. 

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามและตรวจสอบระบบระบุตำแหน่ง (Global Positioning System : GPS) อย่างต่อเนื่อง และเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้นำเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการเก็บกู้ทุ่น 

โดยเรือออกเดินทางจากท่าเรือทับละมุ จังหวัดพังงา เวลาประมาณ 09.00 น. ไปเก็บกู้ทุ่นฯ กลางทะเลซึ่งอยู่ห่างจากเกาะสิมิลัน 51 กิโลเมตร ห่างจากเกาะภูเก็ต 147 กิโลเมตร เรือเดินทางถึงจุดที่ทุ่นลอยอยู่ในเวลาประมาณ 22.00 น. ใช้เวลาในการเก็บกู้กว่า 1 ชั่วโมง จึงนำทุ่นกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย 

ทั้งนี้ ปภ.ได้นำทุ่นไปจัดเก็บไว้ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เพื่อดำเนินการตรวจสอบและบำรุงรักษาต่อไป 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า