“รมช.ไชยา” โต้ “เรืองไกร”ยื่นสอบหุ้นคู่สมรส เผยเป็นธุรกิจเล็ก ๆ ขายเครื่องสังฆภัณฑ์ ยืนยันไม่มีหุ้น “นิติกรรมอำพราง”

“รมช.ไชยา” โต้ “เรืองไกร”ยื่นสอบหุ้นคู่สมรส เผยเป็นธุรกิจเล็กๆขายเครื่องสังฆภัณฑ์ ยืนยันไม่มีหุ้น “นิติกรรมอำพราง” มั่นใจทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อยู่ระหว่างทำเอกสารชี้แจงประธานป.ป.ช.

นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรและสหกรณ์

6 พ.ย. 66 นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงกรณี ถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ยื่นกกต.ประเด็นเรื่องหุ้นคู่สมรส เข้าข่ายผิดมาตรา 187 หรือไม่ ว่า ขอบคุณนายเรืองไกร ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสชี้แจง ความจริงเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย กรณี รมต.เข้ารับตำแหน่งต้องบริหารจัดการหุ้นส่วนในกรอบกฎหมาย ต้องดำเนินการให้เสร็จภายใน 30 วัน แล้วรายงานประธานป.ป.ช. ซึ่งอยู่ในเงื่อนไขที่ตนดำเนินการอยู่

“ความจริง เรื่องหุ้นนี้เป็นหุ้นเล็ก ๆ ในครอบครัว ประกอบธุรกิจเล็กๆ ขายเครื่องบวช กฐิน สังฆภัณฑ์ ไม่น่าเป็นประเด็น ไม่หนักใจ ชี้แจงได้ มั่นใจชี้แจงได้ตามกรอบกฎหมาย มาตรา 184 ภายใน 30 วัน มีเอกสารชี้แจง มีหน้าที่ไปชี้แจง ทำเอกสารหลักฐาน ไม่ขัดกับกฎหมาย” นายไชยา กล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า