(มีคลิป)จีนเริ่มใช้แท่นขุดเจาะน้ำมันใต้น้ำลึกชุดแรกที่ผลิตขึ้นเอง 

ที่มณฑลไหหลำ ประเทศจีนเริ่มใช้แท่นขุดเจาะน้ำมันใต้น้ำลึกชุดแรกที่ผลิตขึ้นเอง โดยมีน้ำหนักมากถึง 55 ตัน ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนต่าง ๆ มากกว่า 2,500 ชิ้น มีคุณสมบัติหลายอย่างทั้งในด้านการแยกชั้นการกักเก็บน้ำมันอย่างปลอดภัย รับประกันความปลอดภัยในระหว่างการทำงานใต้บ่อน้ำมัน

ระบบแท่นขุดเจาะน้ำมันใต้น้ำลึก เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในบ่อน้ำมันในทะเล เชื่อมต่อกับท่อน้ำมันและก๊าซในชั้นดินส่วนลึก รวมถึงท่อขนส่งน้ำมันและก๊าซภายนอก ซึ่งสามารถควบคุมความเร็วของการผลิตน้ำมันและก๊าซ สามารถตรวจสอบและปรับการผลิตได้แบบเรียลไทม์

ระบบแท่นขุดเจาะน้ำมันใต้น้ำลึก จะต้องทำงานได้อย่างมั่นคงเป็นเวลา 20 ปีในพื้นที่ความลึกก้นทะเลมากกว่า 500 เมตรและอุณหภูมิต่ำกว่า 6 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำและความดันสูงในขณะเดียวกันก็สามารถควบคุมการไหลของน้ำมันและก๊าซจากบ่อน้ำมันในระหว่างการผลิตได้อย่างแม่นยำ จึงจำเป็นต้องออกแบบและใช้เทคโนโลยีในการก่อสร้างอย่างพิถีพิถัน

นานมาแล้ว ประเทศจีนต้องพึ่งพาการนำเข้าระบบท่อขุดเจาะน้ำมันจากต่างประเทศมาโดยตลอด แต่การใช้แท่นขุดเจาะน้ำมันที่ผลิตขึ้นเองนี้ สามารถประหยัดต้นทุนการนำเข้าผลิตภัณฑ์ของต่างชาติได้ถึง 27%

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า