(มีคลิป)เปิด”เหมืองแร่อัจฉริยะ”ในจีน ช่วยยกระดับคุณภาพ-ประสิทธิภาพผลิตถ่านหิน

ที่ประเทศจีน การทำเหมืองแร่สมัยใหม่แบบอัจฉริยะได้เปลี่ยนการทำเหมืองแร่แบบดั้งเดิมไปโดยสิ้นเชิง

ในบริษัทกลุ่มพลังงานแห่งชาติจีน หรือ CHN Energy คนงานในเหมือง จำเป็นต้องติดตามข้อมูลการทำงานของอุปกรณ์แต่ละเครื่องในไซต์การผลิต และปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา อุปกรณ์และเครื่องตรวจจับทุกตัว เชื่อมต่อกับมือถือของคนงานเหมืองโดยอัตโนมัติ ข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความดันของผืนขุดถ่านหิน ความสูงในการขุด รวมถึงการเคลื่อนย้าย ล้วนแต่ปรากฏบนจอมือถือของคนงาน  

หลี่ จิ้น คนงานที่ทำงานในเหมืองแร่แห่งหนึ่งที่นครส่านซีมานานสิบปีแล้ว เมื่อก่อนเขาต้องลงไปในหลุมทุกวัน แต่ปัจจุบันเขาสามารถควบคุมอุปกรณ์ขนย้ายถ่านหินแบบอัตโนมัติที่อยู่ลึกลงไปใต้ดิน 630 เมตรจากระยะไกล

นอกจากนี้ ด้วยการช่วยเหลือของระบบรถบรรทุกทางรถไฟอัจฉริยะ ทำให้ในอดีตที่ต้องอาศัยแรงงานคนและเครื่องจักรจำนวนมากในการขนถ่ายถ่านหินนานถึง 90 นาทีจึงจะแล้วเสร็จนั้น ปัจจุบันก็สามารถควบคุมจากระยะไกลโดยใช้เวลาเพียง 50 นาทีเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า