(มีคลิป)คลังเก็บก๊าซในถ้ำเกลือลึกที่สุดของจีน เริ่มบรรจุก๊าซอย่างเป็นทางการ

คลังเก็บก๊าซธรรมชาติในถ้ำเกลือเจียงฮั่น ซึ่งเป็นคลังเก็บก๊าซในถ้ำเกลือใต้ดินที่ลึกที่สุดของจีนได้เริ่มการผลิตและบรรจุก๊าซแล้ว บ่อแห่งนี้มีความลึกกว่า 2,000 เมตร โดยในวันแรกได้บรรจุก๊าซไปมากถึง190,000 ลูกบาศก์เมตร

คลังเก็บก๊าซธรรมชาติแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเฉียนเจียง มณฑลหูเป่ย สร้างขึ้นเพื่อใช้ถ้ำเกลือใต้ดิน เมื่อเทียบกับการเก็บก๊าซแบบดั้งเดิมแล้ว ก็สามารถดึงก๊าซมาใช้ต่อวันได้มากกว่า สามารถเปลี่ยนระหว่างการเก็บและการดึงก๊าซมาใช้ได้อย่างคล่องตัว โครงการดังกล่าวเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2562 ออกแบบให้สามารถกักเก็บก๊าซได้ 4,809 ล้านลูกบาศก์เมตร

2E7B4D02 53A3 4420 B590 47B9A143609B

ท้องถิ่นได้วิจัยชุดเทคโนโลยีการก่อสร้างที่เหมาะสม สำหรับการจัดเก็บก๊าซในถ้ำเกลือหลายชั้น รวมถึงหินเกลือและหินโคลนในพื้นที่ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาการยุบตัวของชั้นดินหลายชั้นที่หนามาก ทำให้ความสูงของถังเก็บก๊าซเพิ่มขึ้นจาก 100 เมตรเป็น 200 เมตร และสามารถกักเก็บก๊าซได้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า