ซาอุดิอาระเบียจับมือ‘ยูเนียนเพย์’หวังดึงนักท่องเที่ยวจีนเข้าประเทศ

ซาอุดีอาระเบียเตรียมร่วมมือกับบริษัท ยูเนียนเพย์ อินเตอร์เนชันแนล (UnionPay International) ผู้ให้บริการชำระเงินชั้นนำระดับโลก เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางชาวจีนในซาอุฯ

เมื่อวันอังคาร (13 ก.ย.) การท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย (STA) ประกาศการลงนามบันทึกความเข้าใจ(MoU) กับยูเนียนเพย์ อินเตอร์เนชันแนล โดยมุ่งส่งเสริมข้อได้เปรียบของประเทศในฐานะจุดหมายการท่องเที่ยวสำหรับผู้ถือบัตรยูเนียนเพย์จากจีนและทั่วโลก

ฟาห์ด ฮามิดัดดิน ซีอีโอการท่องเที่ยวฯ ระบุว่าบันทึกความเข้าใจนี้ถือเป็นอีกก้าวย่างสำคัญในการผลักดันซาอุดีอาระเบียเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกสำหรับนักเดินทางชาวจีน

เจมส์ หยาง ผู้อำนวยการยูเนียนเพย์ อินเตอร์เนชันแนล สาขาตะวันออกกลาง กล่าวว่าบันทึกความเข้าใจฉบับข้างต้นเป็นส่วนสำคัญของยุทธศาสตร์การขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศ และเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ถือบัตรยูเนียนเพย์ชาวจีนและทั่วโลก

68C1AEA9 04B6 4655 8446 D02FD2DF3984

ยูเนียนเพย์เดินหน้าขยับขยายธุรกิจระดับภูมิภาคในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยปัจจุบันประเทศและภูมิภาคในตะวันออกกลางรวม 11 แห่งรับบัตรยูเนียนเพย์แล้ว

ด้านอัลฮาซัน อัลดับบักห์ หัวหน้าฝ่ายตลาดเอเชียแปซิฟิกของการท่องเที่ยวฯ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่าซาอุดีอาระเบียมองจีนเป็นตลาดต้นทางอันดับหนึ่งภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ทั้งนี้ ซาอุดีอาระเบียได้จัดเตรียมหลายแผนการใหญ่สำหรับภาคการท่องเที่ยว และตั้งเป้าขึ้นแท่นหนึ่งใน5 จุดหมายการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกภายในปี 2030 โดยจีนเป็นหนึ่งใน 49 ประเทศที่มีคุณสมบัติได้รับวีซ่าท่องเที่ยวแบบอิเล็กทรอนิกส์

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)