เมียนมาส่งออกกุ้งกว่า 12,000 ตัน ใน 9 เดือน

สำนักประมงของเมียนมา รายงานปริมาณการส่งออกกุ้งของประเทศ ช่วง 9 เดือนแรกของปีงบประมาณ2022-2023 ซึ่งเริ่มต้นเดือนเมษายน รวมอยู่ที่ 12,355 ตัน

รายงานระบุว่าปริมาณการส่งออกกุ้งของเมียนมา ช่วงเดือนเมษายน-ธันวาคม 2022 เพิ่มขึ้นราวร้อยละ18.93 เมื่อเทียบกับปริมาณ 10,388 ตัน ของช่วงปีก่อนหน้า

กระทรวงพาณิชย์ของเมียนมา ระบุว่าปริมาณการส่งออกผลิตภัณฑ์ทางทะเลของประเทศ ซึ่งรวมถึงกุ้งช่วง 9 เดือนข้างต้น คิดเป็นมูลค่ากว่า 548.731 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.83 หมื่นล้านบาท)

เมียนมา ส่งออกผลิตภัณฑ์การเกษตร ผลิตภัณฑ์สัตว์ ผลิตภัณฑ์ทางทะเล ผลิตภัณฑ์แร่ธาตุและป่าไม้ และสินค้าเพื่อการผลิต

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า