จีนประกาศทำทุกวิถีทางเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต’ธัญพืช’อีก 50 ล้านตัน

การดำเนินการเพิ่มกำลังการผลิตธัญพืชอีก 50 ล้านตันรอบใหม่ เป็นงานสำคัญที่เสนอโดยการประชุมการทำงานเศรษฐกิจกลางของจีน 

โดยนายถัง เหรินเจี้ยน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีน แนะนำว่า เมื่อปี 2022 ผลผลิตธัญพืชของจีนได้สร้างสถิติสูงสุดอีกครั้ง โดยมากถึง 687 ล้านตัน คิดได้เพิ่มขึ้น 3.7 ล้านตัน ซึ่งเป็นการสนับสนุนขั้นพื้นฐานสำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอย่างมีเสถียรภาพ 

ในปีนี้ กระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีนจะยืนหยัดที่จะถือการผลิตธัญพืชเป็นภารกิจสำคัญที่สุดโดยจะ ระดมทรัพยากรทั้งหมด และทำทุกวิถีทางเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตธัญพืชอีก 50 ล้านตัน

นายถัง เหรินเจี้ยน กล่าวว่า จะใช้ความพยายามอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูชนบทอย่างรอบด้านเร่งสร้างจีนให้เป็นประเทศเข้มแข็งทางการแกษตร ขยายช่องทางการเพิ่มรายได้ของเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสนับสนุนที่ทรงพลังสำหรับความมั่นคงทั้งทางการเติบโตทางเศรษฐกิจ การหางานและราคาสินค้าในจีน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า