(มีคลิป)‘ทุเรียนเวียดนาม’ ล็อตแรก ส่งถึงจีนแล้ว

ทุเรียนที่ปลูกในเวียดนามล็อตแรกประมาณ 500 กิโลกรัม ถูกส่งจากโฮจิมินห์ซิตี้ ถึงสนามบินนานาชาติหนานหนิง วูซู่ เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ภายใต้ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP)

นับตั้งแต่ข้อตกลง RCEP มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 กว่างสีกลายเป็นศูนย์กลางความร่วมมือระหว่างจีนและสมาชิก RCEP ซึ่งประกอบด้วย 15 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนและคู่ค้าหลัก 5 ประเทศ ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

เจ้าหน้าที่ศุลกากรท้องถิ่น ระบุว่า ขั้นตอนการตรวจสอบของศุลกากรเป็นไปตามนโยบาย “การตรวจสอบ2 ขั้น” เพื่อตรวจสอบว่า สินค้าได้รับอนุญาตให้นำเข้าหรือไม่ และสินค้าได้รับอนุญาตให้ขายหรือใช้ในพื้นที่ที่ศุลกากรกำหนดหรือไม่  

Lin Qiurong ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดของบริษัท Guangxi Haohang E-commerce กล่าวว่า ศุลกากรทำงานเป็นมืออาชีพ เข้าใจข้อจำกัดในการนำเข้าอาหารสด และช่วยให้ขั้นตอนการตรวจสอบสะดวกและคล่องตัว

โดยศุลกากรเปิดช่องทางพิเศษสําหรับการตรวจสอบการนำเข้าผลไม้ และให้บริการครบวงจร เพื่อให้แน่ใจว่าทุเรียนสดของเวียดนาม สามารถผ่านขั้นตอนศุลกากรได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า