ต่างชาติเชื่อมั่นลงทุนในจีน-แบรนด์ไทย”กระทิงแดง”สร้างโรงงานกว่าหมื่นล้าน

แม้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะเกิดขึ้นซ้ำๆ สร้างความท้าทายให้กับอุตสาหกรรมและธุรกิจของต่างชาติในจีน แต่บริษัทหลายราย ต่างเผยว่า อุปสรรคในระยะสั้นจะไม่ทำให้การลงทุนในประเทศจีนของพวกเขาเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

เดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัท ทีซีพี กรุ๊ป ของไทย เจ้าของแบรนด์เครื่องดื่ม “กระทิงแดง” ได้ริเริ่มการก่อสร้างฐานการผลิตที่ลงทุนสูงที่สุด มีสายการผลิตมากที่สุด และมีความทันสมัยอัจฉริยะมากที่สุดในจีนที่เมืองเน่ยเจียง มณฑลเสฉวน โดยโครงการดังกล่าวลงทุนเป็นเงิน 2,000 ล้านหยวน (ประมาณ 10,300 ล้านบาท) มีกำลังการผลิตเครื่องดื่มสูงถึงปีละ 1,440 ล้านกระป๋อง

บริษัท อี้ไห่ เคอร์รี อโรวนา โฮลดิง (Yihai Kerry Arawana Holdings) ผู้ผลิตน้ำมันพืชของสิงคโปร์  มองเห็นโอกาสในแนวโน้มการบริโภคอาหารในประเทศจีน ซึ่งขณะนี้กำลังสร้างนิคมอุตสาหกรรมครัวกลางขนาดใหญ่ที่เน้นการผลิตอาหารปรุงสำเร็จเป็นหลักในเมืองหนานชาง มณฑลเจียงซี

อเล็กซานเดอร์ โดนี ประธานภูมิภาคประเทศจีนของบริษัท บอช ซีเมน เฮาส์โฮลด์ กรุ๊ป (Bosch Siemens Household Goods) หรือ BSH ของเยอรมนีเผยว่า แม้ว่าการแพร่ระบาดจะส่งผลกระทบต่อการผลิตและระบบอุปทานพอสมควร แต่เขาเชื่อมั่นว่าความท้าทายนี้จะอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้น ประเทศจีนเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดในโลกของ BHS เขาจึงเชื่อมั่นในประเทศจีนในการพัฒนาของเป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า