(มีคลิป)พาชม “เกิงไห่-1” รูปแบบใหม่ของฟาร์มทางทะเลในจีน

พื้นที่ชายฝั่งทะเลของจีน มีระยะทางกว่า18,000 กิโลเมตร ขนาดของน้ำน่านที่อยู่ในประเทศจีนมีพื้นที่ 3 ล้านตารางกิโลเมตร มีศักยภาพในการสร้างสรรค์โกดังในทะเล” เป็นอย่างมาก 

ฟาร์มทางทะเลขนาดใหญ่ “เกิงไห่-1” ในเมืองเอียนถาย มณฑลซานตงมีลักษณะการทำงานหลายรูปแบบเช่น การประมงและการเพาะเลี้ยงทางทะเล  การท่องเที่ยว การตกปลาเป็นต้น เป็นรูปแบบการพัฒนาฟาร์มทางทะเลเชิงสันทนาการ

ระยะแรกของโครงการก่อสร้างฟาร์มทางทะเล “เกิงไห่-1” มีรูปร่างเหมือนกลีบดอกไม้ 3 กลีบ ซึ่ง “กลีบดอก” นั้นคือกระชังเลี้ยงปลา 3 ลูก ซึ่งสามารถเลี้ยงปลาพันธุ์ดีได้ 2 แสนตัวต่อปี คาดว่าจะมีน้ำหนักรวม150 ตันต่อปี 

ส่วนระยะที่สองของโครงการนั้นจะเพิ่มลักษณะการทำงาน โดยมีการท่องเที่ยว ที่พัก ภัตตาคาร การเรียนการสอนและการวิจัยเข้าไปด้วย

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า