“ไชยา” น้ำตาคลอ เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ หัวหน้าด่านกักสัตว์เพชรบูรณ์ ย้ำเรียกร้องความเป็นธรรมถึงที่สุด

“ไชยา” น้ำตาคลอ เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ หัวหน้าด่านกักสัตว์เพชรบูรณ์

นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายสราวุฒิ ประจวง หัวหน้าด่านกักกันสัตว์ จ.เพชรบูรณ์ เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ ณ วัดลำสนธิ ต.ลำสนธิ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี โดยมี นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ ,นายปรัชญา เปปะตัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี รวมถึงหน่วยงานราชการทึ่เกี่ยวขัอง และประชาชนมาร่วมงานจากเหตุการณ์เสียชีวิตในช่วงบ่ายวันที่ 11 ตุลาคม 2566 เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงนายสราวุฒิ ประจวง หัวหน้าด่านกักสัตว์ จ.เพชรบูรณ์ เข้าที่บริเวณลำตัว 5 นัด เสียชีวิตในขณะปฎิบัติหน้าที่ สาเหตุจากการนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเนื้อหมูเถื่อน ซึ่งผู้ต้องหาไม่สามารถสำแดงแหล่งที่มาได้ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความเศร้าโศก เสียใจ นายไชยากล่าวว่า ตนในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูแลกรมปศุสัตว์ รู้สึกเสียใจและรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของการสูญเสียเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานน้ำดีที่ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งตนและทางกรมปศุสัตว์ได้ให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต และมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือ

“ไชยา” เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ หัวหน้าด่านกักสัตว์เพชรบูรณ์

“ส่วนในรูปคดียืนยันว่า ผู้เสียชีวิตจะต้องได้รับความเป็นธรรม และผู้กระทำความผิดจะต้องได้รับโทษตามกฏหมายอย่างถึงที่สุด ขอฝากไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งตนยืนยันที่จะปกป้องผู้ใต้บังคับบัญชาที่ปฎิบัติหน้าที่ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและคุ้มครองให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฏหมายเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน และหวังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานแบบบูรณาการร่วมกันในทุกภาคส่วนอย่างจริงจัง เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการปราบปรามสินค้าทางการเกษตรที่ผิดกฎหมายทุกชนิด”

“ไชยา” น้ำตาคลอ เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ หัวหน้าด่านกักสัตว์เพชรบูรณ์
“ไชยา” เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ หัวหน้าด่านกักสัตว์เพชรบูรณ์

“ไชยา” เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ หัวหน้าด่านกักสัตว์เพชรบูรณ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า