(มีคลิป)Covid-19 ช่วยดันยอดขายผลิตภัณฑ์จาก”โสมจีน”ขายดี 

วัตถุดิบยาจีนแผนโบราณ ถูกพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพที่ทันสมัย “โสม” เป็นวัตถุดิบสำหรับทำยาจีนที่สำคัญอย่างหนึ่ง ถูกขนานนามว่าเป็น “ราชันย์ร้อยสมุนไพร” สามารถสืบยอดประวัติการใช้โสมเพื่อรักษาโรคได้ถึง 3,500 ปี 

โดย 80% ของโสมจีนมาจากมณฑลจี๋หลิน ซึ่งประมาณครึ่งหนึ่งของโสมจากจี๋หลิน เป็นโสมที่มาจากเมืองทงฮว่า ที่มีฉายาว่า “เมืองแห่งโสม” นั่นเอง

หวัง กั๋วชิง วัย 35 ปี เป็นผู้ปลูกโสมในท้องถิ่น รุ่นที่ 4 คุณปู่และคุณพ่อของเขาต่างก็ปลูกโสมมาทั้งชีวิตปัจจุบัน หวัง กั๋วชิงได้ก่อตั้งบริษัทค้าขายโสมขึ้นมาเพื่อสืบทอดอุตสาหกรรมโสมของครอบครัว

โสมเป็นยาชูกำลังชั้นดี เหมาะสำหรับใช้ปรับความดันโลหิต ฟื้นฟูการทำงานของหัวใจ ความเสื่อมถอยของระบบประสาทและความอ่อนแอของร่างกาย อีกทั้งยังมีฤทธิ์ในการขับเสมหะ แก้ท้องอืด ขับปัสสาวะและทำให้กระปรี้กระเปร่า

เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้คนจึงให้ความสำคัญกับการเสริมความแข็งแรงของร่างกายมากขึ้น ทำให้โสมมียอดขายเพิ่มขึ้นตามไปด้วย 

ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับโสมเช่นเดียงกับหวัง กั๋วชิง นอกจากจะจำหน่ายวัตถุดิบปรุงยาแล้ว ยังต้องนำโสมมาแปรรูปเป็นโสมผง โสมแผ่นและอื่นๆ เพื่อให้สะดวกแก่การรับประทาน หรือแม้แต่พัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อยอดทั้งในด้านการบำรุงสุขภาพและและเสริมความงามที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งานในยุคปัจจุบัน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า