รมว.ธรรมนัส เยือนเมืองนนท์ สั่งชป.เร่งปรับปรุง ปตร.กลางคลองบางใหญ่

S 5087274
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯเยือนเมืองนนท์
S 5087282
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯเยือนเมืองนนท์

วันที่17 ธ.ค. 66 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการโครงการปรับปรุงประตูระบายน้ำกลางคลองบางใหญ่ ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โดยมี นายชูชาติ รักจิตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรเเละสหกรณ์ นายสุริยพล นุชอนงค์ รองอธิบดี รักษาราชการแทน อธิบดีกรมชลประทาน นายชุติมันต์ สกุลพราหมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11 นายผดุงศักดิ์ ผ้าเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนนทบุรี นายยงยุทธ วงษาไฮ ผู้อำนวยการโครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 11 นายมงกุฎ เศรษฐเอกพันธ์ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระพิมล และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมติดตามการตรวจราชการในครั้งนี้ด้วย

S 5087278
รมว.ธรรมนัส เยือนเมืองนนท์ สั่งชป.เร่งปรับปรุง ปตร.กลางคลองบางใหญ่

คลองบางใหญ่เป็นทางน้ำชลประทานสายหลักที่มีส่วนช่วยในการบริหารจัดการน้ำ ทั้งในช่วงฤดูแล้งและฤดูฝน ซึ่งมีคลองย่อยๆ ที่เชื่อมต่อกันหลายสาย เช่น คลองอ้อมนนท์ คลองบางกอกน้อยและคลองนราภิรมย์ รวมทั้งยังเป็นคลองที่ใช้สัญจรไปมาทางเรือได้อีกด้วย โดยใช้ประตูระบายน้ำกลางคลองบางใหญ่ ซึ่งเป็นอาคารชลประทานหลักในการบริหารจัดการ แต่เนื่องจากประตูระบายน้ำดังกล่าวมีอายุการใช้งานมากกว่า 70 ปี และมีขนาดเล็ก ไม่สอดคล้องกับการใช้งานในสถานการณ์ปัจจุบัน

S 5087280
รมว.ธรรมนัส เยือนเมืองนนท์ สั่งชป.เร่งปรับปรุง ปตร.กลางคลองบางใหญ่

กรมชลประทานจึงดำเนินการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและศึกษาสภาพพื้นที่และเร่งหาแนวทางแก้ไข โดยวางแผนปรับปรุงประตูระบายน้ำกลางคลองบางใหญ่ จากเดิมขนาด 6.00×4.50 เมตร จำนวน 1 ช่อง เป็นขนาด 6.00×6.00 เมตร จำนวน 2 ช่อง พร้อมประตูเรือสัญจรขนาด 6.00×6.00 เมตร จำนวน 1 ช่อง เพื่อเพิ่มศักยภาพการระบายน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งยังใช้เป็นเส้นทางการคมนาคม ขนส่งทางบกและทางน้ำป้องกันน้ำเค็มรุกเข้าพื้นที่ บรรเทาปัญหาภัยแล้งและช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน เนื่องจากนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือท่องเที่ยวได้ตลอดลำน้ำ

S 5087281
รมว.ธรรมนัส เยือนเมืองนนท์ สั่งชป.เร่งปรับปรุง ปตร.กลางคลองบางใหญ่

ในการนี้ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มอบหมายให้กรมชลประทาน เร่งดำเนินการตามแผนที่วางไว้ เพื่อช่วยลดปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ ถือเป็นการยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชน และสร้างความมั่งคงทางด้านน้ำที่ยั่งยืนสืบไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า