ส.ป.ก. อนุมัติงบกว่า 86 ล้านบาท พัฒนาโครงการ และยกระดับคุณภาพเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน

ว
นายวุฒิพงศ์ เนียมหอม รองเลขาธิการสำนักงานการปิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) มอบหมายให้ นายวุฒิพงศ์ เนียมหอม รองเลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการโครงการและการเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (อกก.คง.) ครั้งที่ 1/2567 ณ ห้องประชุมไชยยงค์ ชูชาติ ส.ป.ก. ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพฯ

40
ส.ป.ก. อนุมัติงบกว่า 86 ล้านบาท พัฒนาโครงการและยกระดับคุณภาพเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน

ในที่ประชุมครั้งนี้ ได้อนุมัติโครงการและใช้เงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายตามโครงการต่างๆ ดังนี้

41
ส.ป.ก. อนุมัติงบกว่า 86 ล้านบาท พัฒนาโครงการและยกระดับคุณภาพเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน


1.โครงการก่อสร้างระบบประปาบาดาลพร้อมระบบสูบน้ำโซล่าร์เซลล์และหอถังสูงทรงแชมเปญเพื่อการอุปโภคบริโภค ในแปลงที่ดินที่ได้จากการยึดคืนพื้นที่ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 36/2559 แปลงที่ดินบริษัท เขาพนมแพลนเตชั่น จำกัด ตำบลเขาพนม อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ จำนวน 3 แห่ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 7,600,880 บาท (เจ็ดล้านหกแสนแปดร้อยแปดสิบบาทถ้วน)

37
ส.ป.ก. อนุมัติงบกว่า 86 ล้านบาท พัฒนาโครงการและยกระดับคุณภาพเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน

2.โครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หลักสูตร การบริหารสินเชื่อโดยการยกระดับสมรรถนะการวิเคราะห์สินเชื่อรายย่อยอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นงบดำเนินงาน จำนวนเงินทั้งสิ้น 688,000 บาท (หกแสนแปดหมื่นแปดพันบาทถ้วน)

38
ส.ป.ก. อนุมัติงบกว่า 86 ล้านบาท พัฒนาโครงการและยกระดับคุณภาพเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน

3.โครงการส่งเสริมและพัฒนาเกษตรทฤษฎีใหม่ในเขตปฏิรูปที่ดิน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เป็นงบดำเนินงาน จำนวนทั้งสิ้น 4,990,240 บาท (สี่ล้านเก้าแสนเก้าหมื่นสองร้อยสี่สิบบาทถ้วน)

4.โครงการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตร กิจกรรมตรวจรับรองสินค้าเกษตรในเขตปฏิรูปที่ดินตามมาตรฐาน GAP ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เป็นงบดำเนินงาน จำนวนทั้งสิ้น 2,379,400 บาท (สองล้านสามแสนเจ็ดหมื่นเก้าพันสี่ร้อยบาทถ้วน)

1ๅๅ


5.โครงการพัฒนาผู้แทนเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เป็นงบดำเนินงานจำนวนทั้งสิ้น 3,669,760 บาท (สามล้านหกแสนหกหมื่นเก้าพันเจ็ดร้อยหกสิบบาทถ้วน)

6.โครงการส่งเสริมและขยายพันธุ์พืชในเขตปฏิรูปที่ดิน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จำนวนเงินทั้งสิ้น 229,400 บาท (สองแสนสองหมื่นเก้าพันสี่ร้อยบาทถ้วน)

7.โครงการพัฒนาเกษตรกรปราดเปรื่องในเขตปฏิรูปที่ดิน (Smart Farmer) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เป็นงบดำเนินงาน จำนวนเงินทั้งสิ้น 16,914,500 บาท (สิบหกล้านเก้าแสนหนึ่งหมื่นสี่พันห้าร้อยบาทถ้วน)

8.โครงการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ในเขตปฏิรูปที่ดิน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จำนวนทั้งสิ้น 23,600,000 บาท (ยี่สิบสามล้านหกแสนบาทถ้วน)

9.โครงการส่งเสริมการดำเนินงานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กิจกรรมพัฒนาตามแนวทางพระราชดำริ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จำนวนเงินทั้งสิ้น 5,957,738 บาท (ห้าล้านเก้าแสนห้าหมื่นเจ็ดพันเจ็ดร้อยสามสิบแปดบาทถ้วน)

10.โครงการสำรวจรังวัดแผนที่แปลงที่ดินตามมาตรฐาน RTK GNSS NETWORK ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เป็นงบดำเนินงาน จำนวนเงินทั้งสิ้น 21,875,000 บาท (ยี่สิบเอ็ดล้านแปดแสนเจ็ดหมื่นห้าพันบาทถ้วน)

“ทั้งนี้หลังจากการอนุมัติงบประมาณแล้ว ส.ป.ก. จะเร่งดำเนินการโครงการดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด เพื่อให้เกษตรกรที่อยู่ในเขตปฏิรูปที่ดิน ได้รับการส่งเสริม พัฒนาศักยภาพ และยกระดับความเป็นอยู่ อีกทั้งยังได้รับความสะดวกในการประกอบอาชีพเกษตรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์สูงสุด รวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาโครงการในด้านต่างๆ อาทิ ระบบประปาบาดาล โครงการพัฒนาบุคลากร โครงการส่งเสริมการเกษตร เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม เกษตรกรในเขตปฏิรูป ก็จะมีความสุข บนผืนดิน ส.ป.ก. ตลอดไป”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า