ชลประทานจับมือจุฬา-ออสเตรเลีย จัดอบรมอบรมหลักสูตรการจัดการคุณภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำ

นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 6 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการจัดการคุณภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำและทางน้ำชลประทาน จัดขึ้นโดยสำนักบริหารทรัพยากรบุคคล สำนักบริหารจัดการน้ำและอุทกวิทยา และสำนักบริหารโครงการ ระหว่างวันที่ 25-29 เมษายน 2565 ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น โดยมีเจ้าหน้าที่จากโครงการชลประทานจังหวัด ในพื้นที่สำนักงานชลประทานที่ 5-8 จำนวน 50 คนเข้าร่วมการอบรม

07 1

สำหรับโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก Dr.Kelvin O’Halloran และ Dr.Edoardo Bertone จาก Griffith University ประเทศออสเตรเลีย ร่วมกับ นางอิชฌิกา ศิวายพราหมณ์ นางสาวเพ็ญใจ สมพงษ์ชัยกุล นางสาวสุจารี บุรีกุล และนายชวลิต เจริญพงษ์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อวิชาเทคนิคที่ทันสมัยในการบริหารจัดการน้ำในอ่างเก็บน้ำ, ภาพรวมการจัดการคุณภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำ, สัณฐานวิทยาอ่างเก็บน้ำ, ผลกระทบต่ออ่างเก็บน้ำที่เกิดจากมนุษย์, การจัดการผลกระทบต่ออ่างเก็บน้ำที่เกิดจากมนุษย์, เทคนิคการจัดการคุณภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำ, วิธีการติดตามเพื่อควบคุมการจัดการคุณภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำ และหัวข้อพิเศษเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำในอ่างเก็บน้ำเพื่อควบคุมคุณภาพน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้มีการลงพื้นที่ไปศึกษาดูงานกระบวนการจัดการคุณภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำของประเทศออสเตรเลียกับประเทศไทย ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ อีกด้วย

05 1

ทั้งนี้ โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรม ซึ่งเป็นบุคลากรที่ปฏิบัติงานฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทานของโครงการชลประทานจังหวัด ในสำนักงานชลประทานที่ 5-8 พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีความรู้ความเข้าใจในหลักการและเทคนิคกระบวนการปฏิบัติการเพื่อนำมาประยุกต์กับการบริหารจัดการน้ำในอ่างเก็บน้ำที่ตนรับผิดชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะนำมาสู่การลดผลกระทบและความเสียหายจากปัญหาคุณภาพน้ำในอ่างเก็บน้ำได้ในอนาคต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า