ชลประทาน เร่งซ่อมมอเตอร์ไฟฟ้า”ฝายบ้านฝ่ายท่า จ.พังงา” หลังถูกขโมย

กรมชลประทาน เร่งซ่อมแซมมอเตอร์ไฟฟ้า โครงการฝายบ้านฝ่ายท่า จ.พังงา หลังได้รับงบประมาณในการซ่อมแซมแล้ว คาดว่าสามารถดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนพฤษภาคมนี้ 

นาย ปริญญา  สัคคะนายก ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 15 กรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์คนร้ายเข้าไปลักลอบเข้าไปตัดสายไฟและขโมยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ในการเปิด-ปิดบานประตูของฝายทดน้ำ โครงการฝายบ้านฝ่ายท่า หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ล่าสุดโครงการชลประทานพังงา ได้รับการจัดสรรงบประมาณในการซ่อมแซมมอเตอร์ดังกล่าวแล้ว จำนวน 85,000 บาท ซึ่งจะได้เร่งดำเนินการซ่อมแซมมอเตอร์ดังกล่าวให้ใช้งานได้โดยเร็ว เพื่อให้บานประตูของฝายทดน้ำแห่งนี้ สามารถกลับมาใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพ  

สำหรับโครงการฝายบ้านฝ่ายท่า เป็นโครงการชลประทานขนาดเล็ก ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อปี 2560 เพื่อบรรเทาปัญหาภัยแล้งให้กับราษฎรในพื้นที่ ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการถ่ายโอนภารกิจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รับไปบำรุงดูแลรักษาต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า