ดีเปรสชั่น”โนรู”กำลังเคลื่อนจากร้อยเอ็ดสู่มหาสารคาม แต่ผลกระทบที่พัดผ่านตลอดคืนทำปริมาณฝนตกสูงสุดอยู่ที่จ.อุบลราชธานีและปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำหลายแห่งเกินจุดกักเก็บแล้ว

29 กันยายน 2565 ศูนย์กลาง“พายุโนรู” ลดระดับลงเป็นดีเปรสชั่นเคลื่อนตัวออกจากบริเวณ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ประกอบกับมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย 

ล่าสุดกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ศูนย์กลางอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด กำลังมุ่งหน้าไปที่จ.มหาสารคาม จ.ขอนแก่น จ.ชัยภูมิ และจะเข้าสู่ภาคเหนือตอนล่าง จ.เพชรบูรณ์, พิษณุโลก, สุโขทัย และคาดว่าจะพัดผ่านสิ้นสุดเขตประเทศไทยที่ จ.ตาก

รายงานสภาพอากาศ 24 ชม.ที่ผ่านมาเมื่อวานนี้ (28/09/65)จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยาประเทศไทยมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณตะวันออกเฉียงเหนือปริมาณฝนสูงสุดวัดได้ 203.1 มม. ที่ อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี

ส่วน กทม.รายงานจากสำนักการระบายน้ำ ฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ปริมาณฝนสูงสุดวัดได้ 71.5 มม. ที่จุดวัดประตูระบายน้ำพระยาสุเรนทร์ เขตสายไหม อุณหภูมิสูงสุดบริเวณประเทศไทย วัดได้ 35.8 องศาเซลเซียส บริเวณภาคเหนือ ที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

แต่วันนี้ประเทศไทยยังมีฝนตกหนักและตกหนักมากในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลางกทม.และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ 

ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง น่าน พะเยา แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตากกำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนมชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มุกดาหาร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรีอ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก: จังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

มีรายงานระดับน้ำในหลายเขื่อนและหลายอ่างเก็บน้ำในจังหวัดอุบลราชธานี ปริมาณน้ำเกินกักเก็บแล้ว ขณะเดียวกันยังต้องรองรับน้ำจากพื้นที่อีสานใต้อีกหลายจังหวัดที่จะระบายเข้าลุ่มน้ำมูลก่อนลงแม่น้ำโขง โดยปัจจุบันยังมีฝนตกในหลายจังหวัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า