โครงการชลประทานอุทัยธานีแจ้งประชาชนพื้นที่ท้ายอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้ว เตรียมรับมือภาวะน้ำล้นอ่างฯในระยะ 1-2 วันนี้

นายสงกรานต์ ชะลอศรีทอง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานอุทัยธานี แจ้งว่าจากสถานการณ์พายุโนรูและลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ส่งผลให้ จ.อุทัยธานีมีฝนตกหนักหลายพื้นที่

ข้อมูล ณ วันที่ 3 ตุลาคม 2565 เวลา 12:00 น. สถานการณ์น้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้ว อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี มีปริมาณน้ำ 49.61 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็นร้อยละ 95.4 และในวันนี้ มีปริมาณน้ำไหลลงอ่าง 3.69 ล้านลูกบาศก์เมตร เนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งซึ่งเป็นป่าต้นน้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้วมากกว่า 100 มิลลิเมตร

ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้น้ำไหลลงอ่างห้วยขุนแก้วในระยะ1-2 วันนี้ สูงถึงวันละประมาณ 4 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะที่อ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้วสามารถรองรับน้ำได้อีกเพียง 2.39 ล้านลูกบาศก์เมตร ประกอบกับการระบายน้ำของอ่างห้วยขุนแก้วสามารถระบายน้ำได้สูงสุดวันละ 1.94 ล้านลูกบาศก์เมตร

จึงขอแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ท้ายอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้ว ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง รับมือสถานการณ์ที่จะเกิดภาวะน้ำไหลล้นอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้วในระยะ 1-2 วันนี้ จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า