ภูเก็ตอ่วม! ฝนตกหนักข้ามคืนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหลายจุด เส้นทางสัญจรน้ำหลากสูง บริเวณเชิงเขาเกิดดินสไลด์

วันนี้(16ต.ค.65)เกิดฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ จ.ภูเก็ตทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนักหลายพื้นที่ ล่าสุดได้ประกาศปิดการจราจรชั่วคราว ถนนดีบุก-ถนนเยาวราช ในย่านเมืองเก่าภูเก็ตแล้ว ตั้งแต่เวลา 08.00 น.จากระดับน้ำบริเวณถนนกระบี่ เยาวราช ถลาง ยังเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง รถไม่สามารถสัญจรผ่านเข้าออกได้ เช่น แยกธนาคารชาร์ตเตอร์ ถนนเทพกระษัตรีตัดถนนถลาง ถนนถลาง ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าอาคารชิโนโปรตุกีสบริเวณวงเวียนหอนาฬิกา มีน้ำท่วมสูง 50 ซม.ถึง 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนขอให้ประชาชนให้ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และอยู่ในที่ปลอดภัยเนื่องจากระดับน้ำในคลองบางใหญ่ ยังเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง อาจเอ่อล้นขึ้นมาสมทบกับน้ำที่ท่วมขังบนถนนบริเวณใกล้เคียงประชาชนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ได้รับความเดือดร้อน

ล่าสุดพบว่า ภูเก็ตน้ำยังท่วมขังในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่โซนอำเภอเมืองและอำเภอถลางถนนเทพกระษัตรี ตั้งแต่อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ไปจนถึงวัดท่าเรือ ในพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีน้ำท่วมขังตลอดเส้นทาง การจราจรติดขัดหนักทั้ง 2 ฝั่ง เจ้าหน้าที่แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางหากไม่มีความจำเป็น เบื้องต้นมีรายงานเส้นทางน้ำท่วมในอำเภอถลาง คือ

1.ถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออก บริเวณตั้งแต่จุดกลับรถหน้าอีซุซุ เกาะแก้ว ถึงอนุสาวรีย์ ม.3 ต.ศรีสุนทรอ.ถลาง จ.ภูเก็ต ปิดการจราจร เนื่องจากน้ำท่อมขังรถไม่สามารถสัญจรได้ โดยข่ายจราจร ได้จัดการจราจรให้รถขาออกวิ่งสวนทางฝั่งขาเข้า 1 ช่องทางมาถึงวงเวียนอนุสาวรีย์ และจัดจราจรขาเข้าให้รถเล็กวิ่งเข้าทางสายรองตรง ซ.ศาลเจ้าท่าเรือ ไปออกบริเวณแยกเกาะแก้ว ส่วนรถใหญ่ให้วิ่งถนนเทพกระษัตรีเหมือนเดิม

2.ถนนเทพกระกษัตรีขาเข้า บริเวณหน้าเคหะเอื้ออาทร ม.1 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีน้ำท่อมขังรถสามารถสัญจรได้ 2 ช่องทาง

3.ถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออก บริเวณหน้าสวนป่าบางขนุน ม.5 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีน้ำท่อมขังรถสามารถสัญจรได้ 2 ช่องทาง

นอกจากนั้นยังมีพื้นที่อื่นๆก็มีน้ำท่วมเช่นกัน เช่น ในพื้นที่หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีน้ำท่วมถนนเช่นเดียวกัน ทำให้รถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่จอดอยู่ตามริมถนนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองป่าตองเร่งระบายน้ำ ไม่ต่างจากพื้นที่ กลมา อ.กะทู้ มีน้ำป่าไหลมาจากบนเขา ขณะที่ถนนสายเข้าเมืองภูเก็ตจราจรเริ่มติดขัด

ขณะเดียวกันยังมีมวลน้ำไหลจากภูเขาพร้อมฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ ทำให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนหลายพื้นที่และมีดินสไลด์ ต้นไม้ล้มในบางพื้นที่ เจ้าหน้าที่ขอให้ประชาชนที่อยู่ในความเสี่ยง นำสิ่งของมีค่าขึ้นสู่ที่สูงเบื้องต้น อบต.กมลา กำลังเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือโดยด่วน

ส่วนบริเวณสนามบินนานาชาติภูเก็ต ยังไม่มีน้ำท่วมขัง และเที่ยวบินยังขึ้นลงได้ตามปกติ แต่ขอให้เผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสนามบินล่วงหน้า เนื่องจากปัญหาน้ำท่วมตามจุดต่างๆ ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปสนามบินได้ หรือเดินทางได้ยากลำบาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า