ชลประทานเร่งซ่อมถนนคันคลอง ปตร.เจ้าเจ็ด หลังถูกน้ำกัดเซาะ

กรมชลประทานระดมเครื่องจักรเครื่องมือ เร่งซ่อมถนนคันคลองใกล้บริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังถูกน้ำกัดเซาะจนถนนทรุด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (17 ต.ค. 65) ถนนคันคลองชลประทานใกล้บริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด ซึ่งอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.รางจรเข้ อ.เสนาจ.พระนครศรีอยุธยา ถูกน้ำกัดเซาะจนถนนทรุดตัวกว้างประมาณ 15 เมตร ส่งผลให้ปริมาณน้ำจากแม่น้ำน้อยไหลบ่าเข้าสู่คลองเจ้าเจ็ด-บางยี่หน ก่อนจะไหลลงสู่พื้นที่ท้ายน้ำ ทำให้ อ.เสนา อ.บางซ้าย และอ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับผลกระทบ 

จึงได้สั่งการให้สำนักเครื่องจักรกลและโครงการชลประทานในพื้นที่ ระดมเครื่องจักร เครื่องมือ เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนคันคลองจุดที่ได้รับความเสียหาย ด้วยการวางกล่องลวดถักบรรจุหินใหญ่ (Gabion) ปิดกั้นช่องที่ขาด เพื่อชะลอความแรงของน้ำ ไม่ให้ขยายวงกว้างขึ้นไปอีก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเขตทุ่งเจ้าเจ็ดและทุ่งพระยาบรรลือโดยเร็วที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า