อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนวันดินโลก ครั้งที่ 3/2565

วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. นายปราโมทย์ ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนวันดินโลก ครั้งที่ 3/2565 ณ ห้องประชุม สถานีพัฒนาที่ดินตาก จังหวัดตาก และผ่านระบบ Video Conference (Zoom Meeting) 

โดยมีนางสาวภัทราภรณ์  โสเจยยะ รองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ผู้อำนวยการกอง/สำนัก ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 1-12 ผู้เชี่ยวชาญ ผู้อำนวยการสถานีพัฒนาที่ดินจังหวัด ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม การประชุมครั้งนี้ เพื่อรับทราบรายงานความก้าวหน้าการเตรียมการจัดงานวันดินโลก ปี 2565 ด้านอำนวยการ ด้านวิชาการ ด้านกิจกรรมพิเศษ และด้านสถานที่ 

โดยที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาการขอสนับสนุนงบประมาณที่มีความจำเป็นในการทำงานตามความจำเป็นและเหมาะสมเพิ่มเติม และให้ข้อเสนอแนะแนวทางในการทำงาน รวมทั้งเชิญชวนทุกหน่วยงานร่วมกันประชาสัมพันธ์การจัดงานโดยติดใส่แฮชแท็ก #วันดินโลก #อาหารก่อกำเนิดเกิดจากดิน#worldsoilday #soilswherefoodbegins เพื่อให้การจัดงานวันดินโลก ปี 2565 ของกรมพัฒนาที่ดิน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุวัตถุประสงค์การจัดงาน

ทั้งนี้ งานวันดินโลก ปี 2565 จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Soils, where food begins: อาหาร ก่อกำเนิด เกิดจากดิน” โดยเน้นความสําคัญของการสร้างสุขภาพดินที่ดี ซึ่งจะส่งผลถึงความมั่นคงและปลอดภัยทางอาหารและสิ่งแวดล้อมที่ดี ตามแนวคิด One Health ซึ่งหมายถึง การพัฒนาสุขภาพคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อมที่มีความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกัน ให้มีสุขภาพที่ดีแบบองค์รวม ภายใต้เป้าหมายการพัฒนาความมั่นคงทางอาหารอย่างยั่งยืน ตามกรอบเป้าหมาย Four better ของ FAO ซึ่งประกอบด้วย Better Production (การผลิตที่ดีขึ้น) Better Nutrition (โภชนาการที่ดีขึ้น) Better Environment (สิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น) Better Life (ชีวิตที่ดีขึ้น) และกำหนดให้มีการจัดงานระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ณสถานีพัฒนาที่ดินตาก อ.เมือง จ.ตาก 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า