อุตุฯเผยสงกรานต์กรุงเทพฯฝุ่นจะลดลง แต่ภาคอีสาน -ตะวันออก เตรียมตัวรับฝนฟ้าคะนอง ใต้ยังมีฝนตกบางพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยาเปิดเผยข้อมูลพยากรณ์อากาศวันนี้(11/4/66) หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้กำลังอ่อนพัดปกคลุมบริเวณดังกล่าว ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบน ดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนไว้ด้วย สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมภาคใต้มีกำลังอ่อน ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า 12 – 15 เม.ย.65 ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดบางพื้นที่กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออกในช่วง 11-12 เม.ย.65 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วน 13 -15 เม.ย.65 ทิศทางลมเปลี่ยนเป็นลมตะวันตก ตะวันตกเฉียงเหนือพัดปกคลุม สำหรับภาคใต้และอ่าวไทยมีลมตะวันออกกำลังอ่อนพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 16 – 17 เม.ย. 65 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้ โดยมีลักษณะเป็นฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนเพิ่มความระวังในการเดินทางสัญจรผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง อาจได้รับอันตรายจากฟ้าผ่าและลมกระโชกแรงได้ สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น คลื่นลมยังมีกำลังอ่อนในระยะนี้ ความสูงคลื่นประมาณ 1 ม. บริเวณฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

สถานการณ์แผ่นดินไหวในช่วง 10-11 เม.ย.65 :ตรวจพบเหตุการณ์แผ่นดินไหว ขนาด 1.6, 5.1, 2.8, 2.6, 1.8, 1.8 มีศูนย์กลางอยู่ที่ประเทศเมียนมา ขนาด 5.0, 4.5, 4.2, 4.8, 5.3, 4.9, 3.8, 4.0, 3.6 มีศูนย์กลางอยู่ที่หมู่เกาะนิโคบาร์ ประเทศอินเดีย ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทยแต่อย่างใด

สถานการณ์ฝุ่นละอองและหมอกควันในวันนี้ (11 เม.ย.65) :ฝุ่นละออง/หมอกควันบริเวณประเทศไทยตอนบน กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีสะสมค่อนข้างมากจนถึงเป็นอันตรายบางพื้นที่ เนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังกำลังอ่อน มีฝนน้อยและมีจุดความร้อนเพิ่มขึ้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย.65 การสะสมของฝุ่นละอองจะลดลง เนื่องจากจะมีลมตะวันตกมีกำลังแรงขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า